bài tập hóa khó ai biết chỉ với ?????

H

hungpro849

P

phamthimai146

câu 1: hòa tan hoàn toàn a gam oxi fexoy bằng dung dịch h2so4 đặc nóng dư thầy cần 0,075 mol h2so4,thu được b game muối và thoát ra 168 ml khí so2(sản phẩm khử duy nhất,đo ở dktc).xác định oxi fexoycâu:


Qui oxit gồm n mol Fe và m mol O
$Fe - 3e \to Fe^{3+}$ ==> muối $Fe_2(SO_4)_3$ = 0,5n => mol $SO_4^{2-}$ = 1,5n
n-------3n----------n
$O + 2e \to O^{2-}$
m------2m
$S + 2e \to S^{4+}$
------0,015-----0,0075
Bảo toàn mol e : 3n = 2m + 0,015
Bảo toàn mol S: 1,5n + 0,0075 = 0,075 ==> n = 0,045 ==> m = 0,06
==> n : m = 0,045 : 0,06 = 3 : 4 ==> oxit là $Fe_3O_4$
 
Top Bottom