bài tập hóa hữu cơ.

H

hoan1793

bạn ơi công thức của rượu là C4H10O2

Ý BẠN HỎI LÀ SỐ ĐỒNG PHÂN CỦA RƯỢU

HAY LÀ CÔNG THÚC CÓ THỂ CÓ :D
 
G

girlbuon10594

đốt cháy hoàn toàn 1.8g rượu no Z thu được 1.8g nước. biết Mz<100. số công thức cấu tạo có thể có của Z là:
a/3 b/6 c/5 d/7

~~> Gợi ý:

[TEX]C_nH_{2n+2}O_x + O_2 \to nCO_2 + (n+1)H_2O[/TEX]
1............................................................n+1
[TEX]\frac{1,8}{14n+2+16x}[/TEX]...........................0,1

\Rightarrow [TEX]\frac{1,8(n+1)}{14n+2+16x}=0,1 [/TEX]

\Leftrightarrow [TEX]0,4n=1,6x-1,6[/TEX]

Chọn x=2 \Rightarrow n=4 \Rightarrow Rượu là [TEX]C_4H_{10}O_2[/TEX]

Và tớ viết đc 5 đồng phân tất cả
 
Top Bottom