bài tập hoá hữu cơ khó

T

thibangduoc

K

kienthuc.

Mình xin giúp bạn ở câu hỏi này nhé!

tính khối lượng dung dịch CH3COOH thu được khi lên men 1 lít C2H5OH 10 độ, và tính nồng độ phần trăm của dung dịch axit đó .biết hiệu suất của phản ứng lên men là 100% . (d của rượu = 0.8g/ml, d của nước 1g/ml
Mình cung cấp cho bạn công thức:

[TEX]n=\frac{Dp10V}{M}[/TEX].

Trong đó:
+ n: Là số mol của rượu.
+ D: Là khối lượng riêng.
+ p: Là độ rượu.
+ M: Là khối lượng phân tử của rượu.
+ V: Là thể tích rượu.
Sau đó bạn áp dụng tính nhé.
Mến chào bạn.
 
Last edited by a moderator:
T

thibangduoc

bạn kienthuc. thân mến ban giải cụ thể xem nào , công thức của bạn mình đã áp dụng nhưng không đúng với đáp án
 
K

kienthuc.

Hướng dẫn.

tính khối lượng dung dịch CH3COOH thu được khi lên men 1 lít C2H5OH 10 độ, và tính nồng độ phần trăm của dung dịch axit đó .biết hiệu suất của phản ứng lên men là 100% . (d của rượu = 0.8g/ml, d của nước 1g/ml
Chào bạn.
Từ công thức trên ta tính được nAncol = [TEX]\frac{1,001.10.10.0,8}{46}=1,74mol[/TEX].

[TEX]CH_3CH_2OH+O_2------>CH_3COOH+H_2O[/TEX]

=>nAxit = 1,74mol.
Ta có khối lượng dung dịch Axit = 800+55,68 = 855,68g.
=>%C = [TEX]\frac{m_{ct}.100}{m_{dd}[/TEX][TEX]=\frac{104,4.100}{855,68}=12,2%[/TEX].
Bạn xem kết quả giúp mình nhé.
Chúc bạn học tốt.
Mến chào bạn!
 
T

thibangduoc

bạn kiến thức thân mến
bạn tính ra mdd axit= 800+ 55,68 = 855,68 g
mình hiểu mO2= 1.74x32 = 55.68g
thế còn 800g ở chỗ nào ra vậy bạn
nếu tính m của 1 lít dd ruợu = mR+mH2O = 80+ 900 = 980 gam chứ, tại vì (d của rượu = 0.8g/ml, d của nước 1g/ml)
bạn giải thích giúp được không?
 
Top Bottom