bài tập hoá hữu cơ khó quá

T

thibangduoc

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

hõn hợp P có 2 este tạo bởi 2 axit và một rượu, trong công thức phân tử của mỗi chất có chứa 2 nguyên tử o xi , cho 2.08 gam hỗn hợp P tác dụng NaOH 50Ml vừa đử, cô cạn dd thu được 2.32 g muối khan
1. XD CT của an col và CM của NaOH
2. giả sử số mol của muối hơn kém nhau 2 lần . xác định công thức cấu tạo 2 este

( đề thi chuyên hoá ĐHKHTN năm 2006)
 
N

namnguyen_94

Ta có: m(muối) > m(este) --> ancol chỉ có thể là CH3OH
dùng tăng giảm khối lượng --> nNaOH = 0,03 mol --> C_M = 0,6 M
2) nA = 0,01 mol; nB = 0,02 mol
--> 0,01.( R + 12+32+15) + 0,02.(R' + 12+32+15) = 2,08
--> R + 2 R' = 31
==> R = 1 ; R' = 15
--> HCOOCH3 và CH3COOCH3
 
Top Bottom