Bài tập hoá hữu cơ cần giúp

V

vanpersi94

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1. Hấp thụ hết 4,48(l) buta-1,3-đien(đktc) vào 250ml ddBrom1M, ở điều kiện thích hợp đến khi brom mất màu hoàn toàn thu được hỗn hợp lỏng X( chỉ chứa dẫn xuất brom) , trong đó khối lượng sản phẩm cộng 1,4 gấp 4 lần khối lượng sản phẩm cộng 1,2. Khối lượng sản phẩm cộng 1,2 trong X là
A. 16,05g
B.
12,84g
C.
1,605g
D.
6,42g

Bài 2: Nếu đốt cháy hoàn toàn hỗn hợp gồm 1 ancol X (mạch hở) và 1 axit cacboxylic bất kì thì luôn có số mol H2O nhỏ hơn hoặc bằng số mol CO2. Đốt cháy 0,15 mol X rồi cho sản phẩm cháy hấp thụ hoàn toàn vào dd chứa 0,25 mol Ba(OH)2 thấy tạo thành a gam kết tủa .Giá trị của a là:
A. 39,4
B. 49,25
C. 29,55
D. 9,85
 
S

shawinding

Mình giúp bạn câu 2 nhé :
Từ dữ kiện đốt cháy ancol X với bất kì axit cacbonxylic thì số mol H2O nhỏ hơn hoặc bằng số mol CO2 Nên ta có ancol đó chắc chắn là ancol không no chứa 1 liên kết pi,ta không cần quan tâm đơn chức hay đa chức
=> CT tạm gọi là CnH2nOm ------> nCO2 + n H2O
ancol này có số Cacbon lớn hơn hoặc bằng 3 vì nó ko no
với n=3 =>n(CO2)=0,45mol => n(BaCO3)= 0,25 x 2- 0,45 =0,05 mol => m(BaCO3)=9,85g
với n=4 => n(CO2)=0,6 mol > 2 n(Ba(OH)2) => CO2 dư hoà tan hết kêt tủa
Vậy n=3 => m kết tủa = 9,85 => D
 
S

shawinding

Mình giúp bạn câu 2 nhé :
Từ dữ kiện đốt cháy ancol X với bất kì axit cacbonxylic thì số mol H2O nhỏ hơn hoặc bằng số mol CO2 Nên ta có ancol đó chắc chắn là ancol không no chứa 1 liên kết pi,ta không cần quan tâm đơn chức hay đa chức
=> CT tạm gọi là CnH2nOm ------> nCO2 + n H2O
ancol này có số Cacbon lớn hơn hoặc bằng 3 vì nó ko no
với n=3 =>n(CO2)=0,45mol => n(BaCO3)= 0,25 x 2- 0,45 =0,05 mol => m(BaCO3)=9,85g
với n=4 => n(CO2)=0,6 mol > 2 n(Ba(OH)2) => CO2 dư hoà tan hết kêt tủa
Vậy n=3 => m kết tủa = 9,85 => D
 
V

vanpersi94

Mình giúp bạn câu 2 nhé :
Từ dữ kiện đốt cháy ancol X với bất kì axit cacbonxylic thì số mol H2O nhỏ hơn hoặc bằng số mol CO2 Nên ta có ancol đó chắc chắn là ancol không no chứa 1 liên kết pi,ta không cần quan tâm đơn chức hay đa chức
=> CT tạm gọi là CnH2nOm ------> nCO2 + n H2O
ancol này có số Cacbon lớn hơn hoặc bằng 3 vì nó ko no
với n=3 =>n(CO2)=0,45mol => n(BaCO3)= 0,25 x 2- 0,45 =0,05 mol => m(BaCO3)=9,85g
với n=4 => n(CO2)=0,6 mol > 2 n(Ba(OH)2) => CO2 dư hoà tan hết kêt tủa
Vậy n=3 => m kết tủa = 9,85 => D
Giúp mình câu 1 luôn với bạn ......................................
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom