Hóa 9 Bài tập hóa học

The Ris

Cựu TMod Hóa
Thành viên
20 Tháng bảy 2020
925
1,304
141
21
Thái Bình
THPT Thái NInh
Ta có : [imath]nH_2 = 0,01[/imath] mol
[imath]Fe + 2HCl \to FeCl_2 + H_2[/imath]
0,01<---------------------------0,01
[imath]\to mFe = 0,56 \to mCu = 0,64[/imath] mol
a,...
b, Ta có [imath]nHCl = 0,02[/imath] mol [imath]\to mHCl = 0,73[/imath] gam ...

Em làm phần còn lại nếu như còn thấy khó thì hỏi lại a nha
Tham khảo thêm kiến thức tại đây.
 

zaa.

Học sinh
Thành viên
2 Tháng mười 2022
80
68
21
Tiền Giang
  • Like
Reactions: The Ris
View previous replies…

The Ris

Cựu TMod Hóa
Thành viên
20 Tháng bảy 2020
925
1,304
141
21
Thái Bình
THPT Thái NInh
dạ mà cái câu 2 làm sao ạ:((((
zaa.Ta xét các TH hóa trị có thể xảy ra nha : vì đề cho là kim loại nên no schir có 3 hóa trị là I,II,III
nếu [imath]n=1[/imath] tức kim loại mang hóa trị I ta có
[imath]2M + 2HCl \to 2MCl + H_2[/imath]
0,1<------------------------0,2
[imath]\to M.0,1 = 13 \to m = 130[/imath]
TH [imath]n = 2[/imath] và [imath]n = 3[/imath] e tự làm nha
p/s : đáp án bài này là [imath]n = 2[/imath] và kim loại là [imath]Zn (65)[/imath]
 
  • Like
Reactions: thuyduongne113

zaa.

Học sinh
Thành viên
2 Tháng mười 2022
80
68
21
Tiền Giang
Ta xét các TH hóa trị có thể xảy ra nha : vì đề cho là kim loại nên no schir có 3 hóa trị là I,II,III
nếu [imath]n=1[/imath] tức kim loại mang hóa trị I ta có
[imath]2M + 2HCl \to 2MCl + H_2[/imath]
0,1<------------------------0,2
[imath]\to M.0,1 = 13 \to m = 130[/imath]
TH [imath]n = 2[/imath] và [imath]n = 3[/imath] e tự làm nha
p/s : đáp án bài này là [imath]n = 2[/imath] và kim loại là [imath]Zn (65)[/imath]
The RisHCI ở đâu ra vậy anh :(((em rối chỗ đó thui
 
Last edited:
  • Like
Reactions: Myfriend_FPT

Myfriend_FPT

Học sinh chăm học
Thành viên
21 Tháng chín 2020
875
1,482
146
Sao Hỏa
Bến Tre
THCS Nguyễn Văn Bánh
HCI ở đâu ra vậy chị :(((em rối chỗ đó thui
zaa.À anh Ris nhầm đó bạn.
Nếu bạn thấy cách như trên có hơi tốn xíu thời gian thì bạn có thể gộp lại luôn như sau:

[imath]2M+nH_2SO_4 \to M_2(SO_4)_n + nH_2[/imath]
04/n-------------------------------------0,2
[imath]M=\frac{13}{\frac{0,4}{n}}[/imath]=32,5n
xét n=1,2,3 rồi nhận đáp án phù hợp nhé !
 
Top Bottom