Hóa 10 bài tập hóa học

chongoairung

Học sinh
Thành viên
12 Tháng tư 2019
184
15
36
26
Nam Định
THCS dao su tich
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

câu 1: cho 158 gam KMnO4 có lẫn 20% tạp chất phản ứng với lượng dư dung dich HCl với H=60% . sau phản ứng thu được V lít Cl2. giá trị của V là;
câu 2: cho 87 kg MnO2 phản ứng vừa đủ với lượng dư dung dịch HCl với H=75% . toàn bộ khí Clo thu được sau phản ứng cho tác dụng với lượng Ca dư với H=75% thu được m gam muối khan giá trị của m là ?
 

Tùng Lê

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng mười 2019
975
558
116
Bắc Giang
THCS Xuân Phú
C1: mKMnO4 = 126.4(mol)
=> nKMnO4=0.8(mol)
2KMnO4 + 16HCl --> 2KCl + 2MnCl2 + 5Cl2 + 8H2O
0.8......................................................2................(mol)
mà H%=60% => nCl2=1.2(mol)
=> V=26.88(l)
C2 bạn làm như bình thường là được mà mình thấy bạn hỏi nhiều bài thế này rồi mà
 

Devlin

Học sinh mới
Thành viên
19 Tháng mười hai 2019
92
48
11
21
Bắc Giang
THPT Chuyên Bắc Giang
câu 2: cho 87 kg MnO2 phản ứng vừa đủ với lượng dư dung dịch HCl với H=75% . toàn bộ khí Clo thu được sau phản ứng cho tác dụng với lượng Ca dư với H=75% thu được m gam muối khan giá trị của m là ?
nMnO2=1 --->nCl2=1
nCaCl2=nCl2(pư)=1.0,75.0,75=9/16
--->m=999/16 kg
 
  • Like
Reactions: Bella Dodo
Top Bottom