Hóa 9 tính khối lượng oxit trong hỗn hợp ban đầu

dangtungchi2005@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
18 Tháng mười một 2018
7
0
1
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Các bạn giúp mình với!!!!
Bài 3 trang 9 sách giáo khoa lớp 9 có mấy cách giải để tìm ra khối lượng oxit trong hỗn hợp ban đầu
Bài 3: 200ml dung dịch HCl có nồng độ 3,5mol/lit hòa tan vừa đủ 20g hỗn hợp CuO và Fe2O3.
a) Viết các phương trình phản ứng hóa học.
b) Tính khối lượng của mỗi oxit bazơ có trong hỗn hợp ban đầu.
CẢM ƠN CÁC BẠN NHIỀU NHA~~
 

Nguyễn Đăng Bình

Học sinh gương mẫu
Thành viên
12 Tháng hai 2019
2,154
1,938
321
Hà Nội
Trường THPT chuyên Hà Nội-Amsterdam
Bài 3: 200ml dung dịch HCl có nồng độ 3,5mol/lit hòa tan vừa đủ 20g hỗn hợp CuO và Fe2O3.
a) Viết các phương trình phản ứng hóa học.
b) Tính khối lượng của mỗi oxit bazơ có trong hỗn hợp ban đầu.
nHCl = 0,7 mol
a) CuO + 2HCl --> CuCl2 + H2O
Fe2O3 + 6HCl --> 2FeCl3 + 3H2O
b) Gọi số mol CuO và Fe2O3 là a và b
80a + 160b = 20
2a + 6b = 0,7
--> a = 0,05, b = 0,1 --> m
 
Top Bottom