Hóa 8 Bài tập Hóa Học

Vu Dinh Thuy

Học sinh mới
Thành viên
13 Tháng ba 2019
9
2
6
19
Quảng Ninh
THCS Nam Hoà
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho 2,24g Fe tác dụng vừa đủ với dung dịch axit H2S04 có nồng độ 0,5M
a)Viết phương trình.
b)Tính khí sinh ra
c)Tính thể tích dung dịch axit đã dùng để hoà tan hết lượng sắt trên
d)Nếu dẫn toàn bộ lượng khí thu được ở trên qua bình đựng 8g Đồng(II)oxit đun nóng thì thu được bao nhiêu gam chất rắn màu đỏ.
p/s:Các bạn nhớ giải chi tiết giúp mình
 

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,483
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
a)[tex]Fe + H_{2}SO4\rightarrow FeSO4 + H_{2}[/tex]
b)nFe = 2,24/56 = 0,04(mol)
nH2 = nFe = 0,04(mol)
V H2 = 0,04.22,4 = 0,896(l)
c)nH2SO4 = 0,04(mol)
Vdd = 0,04/0,5 = 0,08(l)
d)nCuO = 8/80=0,1(mol)
Phương trình phản ứng: CuO + H2 -> Cu + H2O
Vì nCuO > nH2 nên CuO dư
nCu = nH2 = 0,04(mol)
mCu = 0,04.64 = 2,56(g)
 

Vu Dinh Thuy

Học sinh mới
Thành viên
13 Tháng ba 2019
9
2
6
19
Quảng Ninh
THCS Nam Hoà
a)[tex]Fe + H_{2}SO4\rightarrow FeSO4 + H_{2}[/tex]
b)nFe = 2,24/56 = 0,04(mol)
nH2 = nFe = 0,04(mol)
V H2 = 0,04.22,4 = 0,896(l)
c)nH2SO4 = 0,04(mol)
Vdd = 0,04/0,5 = 0,08(l)
d)nCuO = 8/80=0,1(mol)
Phương trình phản ứng: CuO + H2 -> Cu + H2O
Vì nCuO > nH2 nên CuO dư
nCu = nH2 = 0,04(mol)
mCu = 0,04.64 = 2,56(g)
Tại sao phải có nCuO > nH2 nên CuO ạ ?
 

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,483
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
Vì lượng CuO phản ứng bằng số mol của H2 nên khi H2 ít hơn thì H2 sẽ hết trước
 

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,483
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
Khi H2 hết thì trong hỗn hợp chất chỉ còn CuO không phản ứng nữa nhé bạn.
 
Top Bottom