Hóa 8 BÀI TẬP HOÁ HỌC

huyhiệu2k5

Học sinh chăm học
Thành viên
11 Tháng bảy 2018
163
296
61
19
Ninh Bình
THCS Quỳnh Lưu
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho luồng khí H2 đi qua ống thuỷ tinh chứa 10 gam bột đồng (2) oxit nung nóng ở nhiệt độ 400độC . sau khi p/ư kết thúc thu đc 8,4 gam chất rắn . tính thể tích khí H2 (đktc)
(cho biết Cu = 64 , Zn = 65, O =16 , H = 1 , Cl = 35,5 )
 

Nguyễn Đăng Bình

Học sinh gương mẫu
Thành viên
12 Tháng hai 2019
2,154
1,938
321
Hà Nội
Trường THPT chuyên Hà Nội-Amsterdam
Gọi số mol CuO pư là a
ptpư: CuO + H2 --> Cu + H2O
Theo đb: mCu pư + mCuO dư = 10
mCu dư + mCuO = 8,4
--> 10 - mCuO pư + mCuO = 8,4
--> mCuO - mCu = 1,6
--> 80a - 64a = 1,6 --> 16a = 16 --> a = 0,1
--> nH2 = a = 0,1 --> VH2 = 2,24
 

Asuna Yukki

Banned
Banned
Thành viên
3 Tháng mười 2018
379
154
36
19
Bắc Giang
truờng THCS Tân Dĩnh
Gọi số mol CuO pư là a
ptpư: CuO + H2 --> Cu + H2O
Theo đb: mCu pư + mCuO dư = 10
mCu dư + mCuO = 8,4
--> 10 - mCuO pư + mCuO = 8,4
--> mCuO - mCu = 1,6
--> 80a - 64a = 1,6 --> 16a = 16 --> a = 0,1
--> nH2 = a = 0,1 --> VH2 = 2,24
cách khác:
mcrắn giảm=mO<tách>=1,6g---->nO=0,1
mà nH2=nH2O=nO<tách>=0,1---->V=2,24
cái trên luôn đúng vs mọi pt nha kể cả dùng CO khử đi nx bạn viết pthh ra sẽ thấy
 

Nguyễn Đăng Bình

Học sinh gương mẫu
Thành viên
12 Tháng hai 2019
2,154
1,938
321
Hà Nội
Trường THPT chuyên Hà Nội-Amsterdam
cách khác:
mcrắn giảm=mO<tách>=1,6g---->nO=0,1
mà nH2=nH2O=nO<tách>=0,1---->V=2,24
cái trên luôn đúng vs mọi pt nha kể cả dùng CO khử đi nx bạn viết pthh ra sẽ thấy
Cách này lớp 8 ko dùng mấy, cách kia dễ hiểu với thông dụng hơn (với lớp 8)
 
Top Bottom