Hóa 10 bài tập hóa học

Phuong Vi

Học sinh chăm học
Thành viên
1 Tháng tám 2017
980
444
101
Bình Phước
Bình phước
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Tính khối lượng nguyên tử trung bình của cá nguyên tố coban và niken, biết rằng trong tự nhiên đồng vị của cá nguyên tố tồn tại theo tỉ lệ sau
27Co5928Ni5828Ni6028Ni6128Ni62
100%67,76%26,16%2,42%3.66%
[TBODY] [/TBODY]
Từ kết quả trên hãy giải thích tại sao nguyên tố có số hiệu nguyên tử nhỏ lại có khối lượng nguyên tử trung bình lớn hơn và ngược lại

Có ai không giúp mình với đi mà
 
Last edited by a moderator:

Bong Bóng Xà Phòng

Cựu Mod Hóa|Cựu CN CLB Hóa học vui
Thành viên
18 Tháng mười hai 2017
3,707
8,659
834
Hưng Yên
Nope
M trung bình của Co = 59 ,của Ni = 58*(67,76/100) + 60*(26,26/100) + 61*(2,42/100) + 62*(3,66/100) =........
giải thích là: do tùy thuộc vào hàm lượng của các đồng vị trong tự nhiên mà các nguyên tử có M trung bình khác nhau.Có chỉ có 1 đồng vị có M=59 trong khi Ni lại có tới 4 đồng vị mà đồng vị Ni 8 lại chiếm hàm lượng lớn nhất => làm cho M trung bình của Ni giảm
 
Last edited:
Top Bottom