Hóa 11 BÀI TẬP HOÁ HỌC

TianYin

Học sinh
Thành viên
9 Tháng năm 2017
32
10
31
Ninh Thuận
Trung học Phổ thông An Phước
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Chào các bạn,
Mình muốn biết cách làm bài tập 2 bên dưới. Khi tính PH thì dùng nước hay chất khác?
IMG_20180922_114454.jpg
 

Trương Thị Thùy Lan

Học sinh mới
Thành viên
21 Tháng chín 2018
12
3
6
22
Quảng Ngãi
THPT Số 1 Tư Nghĩa
nOH- = ( 0.15 +2*0.15)*0.1=0.045 mol
nH+ = (0.0375*2 + 0.0125) * 0.4 = 0.035 mol
H+ + OH- -----> H20
Bđ 0.035 0.045
PỨ 0.035 0.035
KT 0 0.01
CM(OH-) dư = 0.01/0.5=0.02M
---------> pH=-log(0.02)=1.7
 

TianYin

Học sinh
Thành viên
9 Tháng năm 2017
32
10
31
Ninh Thuận
Trung học Phổ thông An Phước
Bạn ơi đó là pOH mà bạn, lấy 14-1.7 = 12.3 mới là pH chứ
 
Top Bottom