Hóa 10 Bài tập Hóa học

Há Cảo Trắng

Học sinh
Thành viên
14 Tháng năm 2018
93
38
36
22
TP Hồ Chí Minh
Không biết
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

41326719_655991018134109_2642187271167541248_o.jpg

41406005_655991028134108_8362058316062392320_o.jpg

41334972_655991024800775_8493824566924148736_o.jpg
 

Rosemary552001

Quán quân Tài năng HMF 2018
Thành viên
26 Tháng tám 2017
880
1,214
184
24
Quảng Ngãi
Câu 31:
a) [tex]NaX + AgNO_{3}\rightarrow NaNO_{3} + AgX[/tex]
Theo đề và PTPU ta có: [tex]\frac{20,09}{Ag + X}=\frac{8,19}{Na+X}[/tex]
<=> [tex]\frac{20,09}{108+X}=\frac{8,19}{23+X}[/tex]
<=> 20,09.(23 + X) = 8,19.(108 + X)
<=> 462,07 + 20,09X = 884,52 + 8,19X
<=> 11,9X = 422,45
<=> X = 35,5
Suy ra X là Clo (Cl)
b) Gọi số nguyên tử của đồng vị thứ nhất và thứ hai lần lượt là a, b.
Theo đề, ta có: [tex]\frac{a}{b}=\frac{3}{1}[/tex]
Suy ra đồng vị thứ nhất chiếm 75%, đồng vị thứ 2 chiếm 25% tổng số nguyên tử.
Ta có:
[tex]\bar{X}=\frac{X_{1}.75+X_{2}.25}{100}=35,5[/tex]
Lại có: [tex]-X_{1}+X_{2}=2[/tex]
=> [tex]X_{1}=[/tex] 35
Và [tex]X_{2}=[/tex] 37
 
  • Like
Reactions: Nguyen van duy

Nguyen van duy

Học sinh tiến bộ
Thành viên
24 Tháng bảy 2017
1,092
1,007
206
22
Tuyên Quang
THPT Chuyên Tuyên Quang
mình thấy cái này hay nè, bao quát cả chương, mình cũng ôn cái này và thi và trúng đề rồi
 

Attachments

  • Hạt Nhân Nguyên Tử.pdf
    625.9 KB · Đọc: 68
  • Like
Reactions: Green Tea
Top Bottom