Hóa Bài tập hóa học

x.Nhân

Học sinh chăm học
Thành viên
12 Tháng bảy 2017
331
72
94
Khánh Hòa
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Cho 6,72 lít hỗn hợp X [tex](O_2, Cl_2)[/tex] có tỉ khối so với [tex]H_2[/tex] là 22,5 tác dụng vừa đủ với hỗn hợp Y [tex](Al , Mg)[/tex] thu được 23,7 gam hỗn hợp clorua và oxit của hai kim loại. TÍnh % khối lượng các chất trong X và Y
Bài 2: Cho 11,2 lít ỗn hợp khí gồm Cl2 và O2 ở đktc tác dụng vừa hết với 16,98g hh gồm Mg và Al tạo ra 42,34g hỗn hợp muối clorua và oxit của 2 kim loại đó
â, TÍnh thành phần % về thể tích của từng chất A trong hh A
b. Tính thành phần % của mỗi chất trong B
 

hoangthianhthu1710

Ngày hè của em
Thành viên
22 Tháng sáu 2017
1,583
5,096
629
Nghệ An
THPT Bắc Yên Thành
Cho 11,2 lít ỗn hợp khí gồm Cl2 và O2 ở đktc tác dụng vừa hết với 16,98g hh gồm Mg và Al tạo ra 42,34g hỗn hợp muối clorua và oxit của 2 kim loại đó
â, TÍnh thành phần % về thể tích của từng chất A trong hh A
b. Tính thành phần % của mỗi chất trong B
Đặt nCl2 = x ; nO2 = y
=> x+y=0,5
mA = 42,34-16,98=25,45 => 71x + 32y=25,45
=> x =0,24 ; y=0,26 => %Cl2= 48%=>%O2=52%
b/ Đặt nMg=a ; nAl =b
Mg => Mg2+ + 2e
Al => Al3+ + 3e
Cl2 + 2e => 2Cl-
O2 + 4e => O2-
=> 2a + 3b = 2x + 4y=1,52
và 24a+ 27b=16,98
=>a=0,55 ; b=0,14
=>%Mg=77,74%
%Al=22,26%
Bài 1: Cho 6,72 lít hỗn hợp X (O2,Cl2)(O2,Cl2)(O_2, Cl_2) có tỉ khối so với H2H2H_2 là 22,5 tác dụng vừa đủ với hỗn hợp Y (Al,Mg)(Al,Mg)(Al , Mg) thu được 23,7 gam hỗn hợp clorua và oxit của hai kim loại. TÍnh % khối lượng các chất trong X và Y
gọi x là mol của O2 y là mol của Cl2
x+y=0,3
32x+71y=0,3.2.22,5
=> x=0,2, y=0,1
=>%
Gọi mol của Al là a , mol của Mg là b
bảo toàn e
3a+2b= nO2*4+nCl2*2
27a+24b=(23,7-mh2X)
=>a,b
 
Top Bottom