Hóa Bài tập hóa học

x.Nhân

Học sinh chăm học
Thành viên
12 Tháng bảy 2017
331
72
94
Khánh Hòa
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho 43 gam hỗn hợp BaCl2 và CaCl2 vào 1 lít dung dich hỗn hợp [tex]Na_2CO_3[/tex] 0,1 M và [tex](NH_4)_2CO_3[/tex] 0,25 M. Sau khi phản ứng kết thúc, ta thu được 39,7 gam kết tủa A và dung dịch B
a. Chứng minh BaCl2 và CaCl2 phản ứng hết
b. TÍnh số mol các chất trong dung dịch A
 
Last edited:
  • Like
Reactions: tiểu thiên sứ

tiểu thiên sứ

Cựu TMod Hóa
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
13 Tháng chín 2017
2,335
4,741
584
Nghệ An
.
Cho 43 gam hỗn hợp BaCl2 và CaCl2 vào 1 lít dung dich hỗn hợp [tex]Na_2CO_3[/tex] 0,1 M và [tex](NH_4)_2CO_3[/tex] 0,25 M. Sau khi phản ứng kết thúc, ta thu được 39,7 gam kết tủa A và dung dịch B
a. Chứng minh BaCl2 và CaCl2 phản ứng hết
b. TÍnh số mol các chất trong dung dịch A
nNa2CO3= 0,1 mol
n(NH4)2CO3 =0,25 mol
==> n(CO3) = 0,35 mol
áp dụng tăng giảm khối lượng ta có
2 mol Cl --> 1 mol CO3 => m giảm: 71-60=11 gam
2a________a_______________________11a g
mà m giảm: 43-39,7=3,3 g
=>.a=0,3 mol
mà nCO3 =0,35 mol ==> sau pư (=CO3) dư 0,05 mol ==> BaCl2 và CaCl2 hết
câu B là sao bạn nhỉ là tính %cr trong A hay là dung dịch B ?
 
Top Bottom