bài tập hoá học

T

thuha_148

Last edited by a moderator:
N

nhocy3u

Dung địc HCl và dung dịch CH3COOH có cùng nồng độ mol/l, pH của 2 dung dịch tương ứng là x và y. Tính quan hệ giữa x và y.
Chưa nói độ điện li của dung dịch CH3COOH kìa. Cso độ điện li mới làm được. Mà độ điện li bài này là 1% thì phải. Hệ thức là: y = 2 + x
 
N

nhan9610

x<y
đó là do độ điện li của HCl lớn hơn.
giả sử nồng độ banđầu của mỗi chất là 0.1 thì, ta có:
HCl -> H+ + Cl- CH3COOH -> CH3COO- + H+
0.1 0 0 0.1 0 0
0 0.1 0.1 a a a
0 0.1 0.1 0.1-a a a
nên a<0.1 => [H+] của HCl > [H+] của CH3COOH
=>x<y
 
B

bolide93

Các bạn giải thêm bài tập hoá về sự điện li này:
1.Hằng số phân li axit nấc thứ 2 của H2CrO4 là 3,2.10^-7(nấc 1 coi như hoàn toàn)
Tính pH của dd K2CrO4, nồng độ 0,001M.(đề chính xác đấy)

2. Hằng số cân bằng K của phản ứng :CO(khí)+H20(khí) phản ứng thuận nghịch tạo ra CO2(khí)+H2(khí) ở 1259 độ K là 0,63.Một hỗn hợp gồm một mol hơi H2O và 3 mol CO khi đạt đến cân bằng, as chung của hệ = 2atm:
a) Có bao nhiêu mol H2 được tạo thành trong hệ lúc cân bằng.
b) Áp suất riêng của mỗi khí lúc cân bằng là bao nhiêu?
 
S

siengnangnhe

Các bạn giải thêm bài tập hoá về sự điện li này:
1.Hằng số phân li axit nấc thứ 2 của H2CrO4 là 3,2.10^-7(nấc 1 coi như hoàn toàn)
Tính pH của dd K2CrO4, nồng độ 0,001M.(đề chính xác đấy)
2. Hằng số cân bằng K của phản ứng :CO(khí)+H20(khí) phản ứng thuận nghịch tạo ra CO2(khí)+H2(khí) ở 1259 độ K là 0,63.Một hỗn hợp gồm một mol hơi H2O và 3 mol CO khi đạt đến cân bằng, as chung của hệ = 2atm:
a) Có bao nhiêu mol H2 được tạo thành trong hệ lúc cân bằng.
b) Áp suất riêng của mỗi khí lúc cân bằng là bao nhiêu?
bạn ơi mà sao có k ở trong đó zậy........................................câu 1
 
B

bolide93

Mình đảm bảo đề chính xác 100% đấy!
Bọn mình cũng thắc mắc cái đề này với cô giáo rồi nhưng cô bảo đề thế mới hay!
 
P

pttd

Các bạn giải thêm bài tập hoá về sự điện li này:
1.Hằng số phân li axit nấc thứ 2 của H2CrO4 là 3,2.10^-7(nấc 1 coi như hoàn toàn)
Tính pH của dd K2CrO4, nồng độ 0,001M.(đề chính xác đấy)

2. Hằng số cân bằng K của phản ứng :CO(khí)+H20(khí) phản ứng thuận nghịch tạo ra CO2(khí)+H2(khí) ở 1259 độ K là 0,63.Một hỗn hợp gồm một mol hơi H2O và 3 mol CO khi đạt đến cân bằng, as chung của hệ = 2atm:
a) Có bao nhiêu mol H2 được tạo thành trong hệ lúc cân bằng.
b) Áp suất riêng của mỗi khí lúc cân bằng là bao nhiêu?

bài 1: phân li nấc 1 là hoàn toàn
[TEX]H_2CrO_4--------->H^+ + {HCrO_4}^-[/TEX]
0,001----------------> 0,001----0,001---------(M)
nấc 2:
PTPL: [TEX]HCrO_4 <----------> H^+ + {CrO_4}^{2-}[/TEX]
ban đầu: 0,001----------------------------------------------(M)
p/ư: -------x-------------------------x---------x--------------(M)
sau: -----(0,001-x)----------------x-------------x-----------(M)

[TEX]\frac{x^2}{0,001-x} = 3,2.10^-7[/TEX] . Do [TEX]x<<0,001=> 0,001-x. sap.xi.bang.0,001[/TEX]

[TEX]\frac{x^2}{0,001} = 3,2.10^-7 => x=....[/TEX]

=> tổng [TEX][H^+] = 0,001+x[/TEX]
[TEX]pH= -log [H^+]= ....[/TEX]
 
B

bolide93

bài 1: phân li nấc 1 là hoàn toàn
[TEX]H_2CrO_4--------->H^+ + {HCrO_4}^-[/TEX]
0,001----------------> 0,001----0,001---------(M)
nấc 2:
PTPL: [TEX]HCrO_4 <----------> H^+ + {CrO_4}^{2-}[/TEX]
ban đầu: 0,001----------------------------------------------(M)
p/ư: -------x-------------------------x---------x--------------(M)
sau: -----(0,001-x)----------------x-------------x-----------(M)

[TEX]\frac{x^2}{0,001-x} = 3,2.10^-7[/TEX] . Do [TEX]x<<0,001=> 0,001-x. sap.xi.bang.0,001[/TEX]

[TEX]\frac{x^2}{0,001} = 3,2.10^-7 => x=....[/TEX]

=> tổng [TEX][H^+] = 0,001+x[/TEX]
[TEX]pH= -log [H^+]= ....[/TEX]


Nhưng đấy là khi đề là:H2CrO4 có nồng độ bằng 0,001M, nhưng đây lại là K2CrO4....
 
N

nhokchuayeu_dangyeu

giup mjn paj nax voj:
cho dung dịch CH3COOH 0,1M có độ điện li là 1,32%, Ka=1,85x10^-5.
tính [CH3COOH], [H+]ư, [CH3COO-]

Thak nhju nhju nha ! !
 
Top Bottom