Bài tập hoá học...

G

giangnd07

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Dung dịch A chứa ion K+, NH4+, SO32-. Cho A tác dụng với Ba(OH)2 dư thu được 21,7 (g) kết tủa và 2,24 (l) khí ở (đktc) là xanh giấy quỳ. (Viết pt ion rút gon) Tính khối lượng muối thu được.(Các bạn có thể chỉ cho tôi phương trình thôi cũng được hoặc giải chi tiết thì càng tốt...thanks.)
 
K

kakinm

Dung dịch A chứa ion K+, NH4+, SO32-. Cho A tác dụng với Ba(OH)2 dư thu được 21,7 (g) kết tủa và 2,24 (l) khí ở (đktc) là xanh giấy quỳ. (Viết pt ion rút gon) Tính muối trong dung dịch A.(Các bạn có thể chỉ cho tôi phương trình thôi cũng được hoặc giải chi tiết thì càng tốt...thanks.)
:S
[TEX]Ba(OH)_2------>{Ba}^{2+}+2{OHJ}^-[/TEX]
[TEX]{Ba}^{2+}+{SO_3}^{2-}----->BaSO_3[/TEX]
[TEX]{NH_4}^++{OH}^------>NH_3+H_2O[/TEX]
[TEX]n_{BaSO_3}=0,1mol[/TEX]
[TEX]n_{NH_3}=0,1mol[/TEX]
AD định luật bảo toàn điện tích
[TEX]n_{K^+}+n_{{NH_4}^+}=2.n_{{SO_3}^{2-}}[/TEX]
\Rightarrow[TEX]n_{K^+}=0,1mol[/TEX]

\Rightarrow[TEX]m_A=0,1.39+0.1.18+0,1.80=13,7g[/TEX]
 
G

giangnd07

thanks nhiều có thể cho xin email để tiện hỏi đáp không ạ?(chỉ vấn đề sách vở )
 
Top Bottom