Bài tập hóa học!

V

vuminhquan99

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/Nguyên tử X có 2 đồng vị bền và có nguyên tử khối trung bình là 63,54. Tỉ số % của đồng vị thứ nhất và đồng vị thứ hai là 73/27. Đồng vị thứ hai có số notron nhiều hơn đồng vị thứ nhất là 2 notron.
a. Xác định số khối của 2 đồng vị.
b. Tìm số nguyên tử của đồng vị 2 khi biết đồng vị 1 có 219 nguyên tử
2/
Viết cấu hình e nguyên tử , xác định vị trí X,Y trong BTH.
Cho nguyên tử của nguyên tố X ở chu kì 4, lớp N có 7e
Cau hinh e của Ion Y3+là [Ar]3d3
 
Q

quynhgiangbui

1, a, Gọi x là số khối của đồng vị thứ nhất
=> x+ 2 là số khối của đồng vị thứ hai
(Gt)=> {73x+27(2+x)}/100 =63
=> 73x+ 54+ 27x= 6300
=> 100x= 6246
=> x= 62,46
=> số khối đồng vị thứ hai là 64,46
b, số nguyên tử của đồng vị 2 = (219.27)/730 =81
 
Q

quynhgiangbui

2, X ở chu kỳ 4, lớp N có 7e: [TEX]1s^2 2s^2 2p^6 3s^2 3d^1 4s^2 4p^5 [/TEX]
=> X thuộc ô số 35 BTH
Cấu hình e của Ion [TEX]Y^3+[/TEX] là [Ar][TEX]3d^3[/TEX] =>[TEX] Y^3+[/TEX]: [TEX]1s^2 2s^2 2p^6 3s^2 3p^6 3d^3[/TEX]
=> Y: [TEX]1s^2 2s^2 2p^6 3s^2 3p^6 3d^5 4s^1[/TEX]
=> Y thuộc ô số 24 BTH

-> bạn nên trình bày gọn và dễ nhìn hơn nhé!
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom