Bài tập hóa học

A

anglezumy_99

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Nung nóng KNO3 chất này phân hủy thành KNO2 và O2.
a, Viết PTHH
b, Tính khối lượng KNO3 cần dùng để điều chế được 2.4g khí oxi biết hiệu suất phản ứng là 80%.
c, Tính khối lượng oxi điều chế được khi phân hủy 10,1g KNO3 biết hiệu suất phản ứng là 85%
 
K

khongphaibang

Câu này wa dễ :

a, $2KN{O_3} \to 2KN{O_2} + {O_2}$

b, ${n_{{O_2}}} = \frac{{2,4}}{{32}} = 0,075\left( {mol} \right)$

\Rightarrow${n_{KN{O_3}}} = 0,15\left( {mol} \right)$ \Rightarrow ${m_{KN{O_3}}} = 15,15g$
Vì hiệu suất bằng $80%$ nên \Rightarrow khối lượng

c, ${n_{KN{O_3}}} = 0,1\left( {mol} \right)$ \Rightarrow ${n_{{O_2}}} = 0,05\left( {mol} \right)$ \Rightarrow ${m_{{O_2}}} = 1,6g$

Vì hiệu suất đạt 85% nên \Rightarrow khối luợng
 
Last edited by a moderator:
A

anglezumy_99

Câu này wa dễ :

a, $2KN{O_3} \to 2KN{O_2} + {O_2}$

b, ${n_{{O_2}}} = \frac{{2,4}}{{32}} = 0,075\left( {mol} \right)$

\Rightarrow${n_{KN{O_3}}} = 0,15\left( {mol} \right)$ \Rightarrow ${m_{KN{O_3}}} = 15,15g$
Vì hiệu suất bằng $80%$ nên \Rightarrow khối lượng

c, ${n_{KN{O_3}}} = 0,1\left( {mol} \right)$ \Rightarrow ${n_{{O_2}}} = 0,05\left( {mol} \right)$ \Rightarrow ${m_{{O_2}}} = 1,6g$

Vì hiệu suất đạt 85% nên \Rightarrow khối luợng
Hiệu suất bằng 80 rồi làm sao suy ra khối lượng, giải thích hộ tui vs
 
W

whitetigerbaekho

Hiệu suất bằng 80 rồi làm sao suy ra khối lượng, giải thích hộ tui vs
H sau phản ứng = lượng thực tế * 100% / lượng lí thuyết
$m_{O_2}$ lí thuyết =1,6 gam
$->m_{O_2}$ thực tế =1,6*85/100=1,36 gam
 
Top Bottom