bai tap hoa hoc

V

vctpro

Lần sau viết tiếng Việt có dấu nha
hoa tan hoan toan hon hop gom 0,12 mol FeS2 va a mol CuS2 bang dung dich HNO3 thu duoc dung dich Y( chi chua muoi Fe2(so4)3 ,CuSO4 va khi NO la san pham khu duy nhat. tinh a
bảo toàn điện tích (hoặc bảo toàn S )
0,12.3+a.2=0,12.2.2+2a.2
=>a=1
 
M

minh_minh1996

cho $FeS2,u2S$ vào dd HNO3 thì sau pư thu đươc muối Fe2(SO4)3 và CuSO4
$FeS2 : 0,12 mol -------- Fe2(SO4)3 0,06mo$l (dưa vào số mol ngtố Fe)
Cu2S : a mol --------- CuSO4 2a mol (dưa vào số mol ngtố Cu)
ta có đinh luật bảo toàn số mol S:
$2 x 0,12 + a = 3 x 0,06 + 1 x 2a => a = 0,06 mol $
 
Top Bottom