Bài tập hóa học

B

banmaixanh123

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho hỏi thể tích mol của chát khí là gì ? cho ví dụ
bài 1 : có 100 g khí oxi va 100 g khí cacbon đioxit , cả 2 khí đều ở 20 độ C và 1 atm . biết rằng thể tích mol khí ở những điều kiện này là 24 l . nếu trộn 2 khối lượng khí trên với nhau ( không có phản ứng xảy ra) thì hỗn hợp khí thu được có thể tích là bao nhieu ?

Chú ý tiêu đề + gõ tiếng việt có dấu!@ Thân@
 
Last edited by a moderator:
A

acidnitric_hno3

Theo mình thì thể tích mol chất khí là thể tích của một mol khí ở điều kiện nào đó...VD Thể tích mol chất khí ở đktc là 22,4l
Bài tập: Thể tích mol chất khí là 24l
Có V hh sau pu = VO2 + VCO = 24.nO2 + 24.nCO = 24. 100/32 + 24. 100/28 = 160,714l
 
Top Bottom