N
ngobaochauvodich
![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
1) Hòa tan hết 46 gam một hỗn hợp gồm Ba và 2 kim loại kiềm A và B thuộc 2 chu kì liên tiếp vào nước thu được dung dịch C và 11,2 lít khí (đktc). Cho 600 ml dung dịch Cu(NO3)2 1M vào dung dịch C. Khối lượng kết tủa được là:
A. 49 gam B. 58,8 gam C. 4,9 gam D. 5,88 gam
2) HH X gồm axit đơn no A và rượu đơn no B có MA=M B.Đốt cháy m gam hh X, cho sp cháy vào dd NaOH dư sau đó thêm BaCl2 vào thu 39,4g kết tủa.Nếu cho m gam hh X td Na dư thu 840ml H2(đktc)
a) Giá trị m là?
b) Đun nóng m g hh X có H2SO4 đặc thu x g ete (H=80%).Tính x
A) 2,04g B)4,56g C)9,12g D)1,105g
3) Hỗn hợp X gồm andehit Y, axit cacboxylic Z, este T. Đốt cháy hoàn toàn 0,2 mol X cần 0,625 mol O2, thu được 0,525 mol CO2 và 0,525 mol nước.Cho Y trong 0,2 mol X tác dụng với ddAgNO3 dư trong NH3, đun nóng sau phản ứng được m gam Ag ( hiệu suất phản ứng 100%). Giá trị lớn nhất của m là:
A. 21,6g B. 10,8g C. 16,2g D. 32,4g
A. 49 gam B. 58,8 gam C. 4,9 gam D. 5,88 gam
2) HH X gồm axit đơn no A và rượu đơn no B có MA=M B.Đốt cháy m gam hh X, cho sp cháy vào dd NaOH dư sau đó thêm BaCl2 vào thu 39,4g kết tủa.Nếu cho m gam hh X td Na dư thu 840ml H2(đktc)
a) Giá trị m là?
b) Đun nóng m g hh X có H2SO4 đặc thu x g ete (H=80%).Tính x
A) 2,04g B)4,56g C)9,12g D)1,105g
3) Hỗn hợp X gồm andehit Y, axit cacboxylic Z, este T. Đốt cháy hoàn toàn 0,2 mol X cần 0,625 mol O2, thu được 0,525 mol CO2 và 0,525 mol nước.Cho Y trong 0,2 mol X tác dụng với ddAgNO3 dư trong NH3, đun nóng sau phản ứng được m gam Ag ( hiệu suất phản ứng 100%). Giá trị lớn nhất của m là:
A. 21,6g B. 10,8g C. 16,2g D. 32,4g