Bài tập hóa học

B

bupkut3

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hòa tan hỗn hợp gồm 18.24g FeSO4 và 27.36g Al2(SO4)3 vào 200g dung dịch H2SO4 9.8% thu được dung dịch A. Cho 77.6g NaOH nguyên chất vào dung dịch A thu đc kết tủa B và dung dịch C. Tách kết tủa B khỏi dung dịch C
1. Nung kết tủa B ngoài không khí đến khối lượng không đổi. Tính khối lượng chất rắn thu được.
2. Thêm nước vào dung dịch C được dung dịch D có khối lượng 400g. Tính khối lượng nước thêm vào và nồng độ phần trăm theo khối lượng các chất tan trong dung dịch D
3. Cần bao nhiêu ml dung dịch HCl 2M vào dung dịch D để
a) Được khối lượng kết tủa max
b) Được kết tủa mà sau khi nung đến khối lượng không đổi thu được chât rắn cân nặng 5.1g
Các bạn giúp mình bài này nhé_tks_mình mới làm được 1;2 thôi T.T
 
Last edited by a moderator:
H

hnh8

Hòa tan hỗn hợp gồm 18.24g FeSO4 và 27.36g Al2(SO4)3 vào 200g dung dịch H2SO4 9.8% thu được dung dịch A. Cho 77.6g NaOH nguyên chất vào dung dịch A thu đc kết tủa B và dung dịch C. Tách kết tủa B khỏi dung dịch C
1. Nung kết tủa B ngoài không khí đến khối lượng không đổi. Tính khối lượng chất rắn thu được.
2. Thêm nước vào dung dịch C được dung dịch D có khối lượng 400g. Tính khối lượng nước thêm vào và nồng độ phần trăm theo khối lượng các chất tan trong dung dịch D
3. Cần bao nhiêu ml dung dịch HCl 2M vào dung dịch D để
a) Được khối lượng kết tủa max
b) Được kết tủa mà sau khi nung đến khối lượng không đổi thu được chât rắn cân nặng 5.1g
Các bạn giúp mình bài này nhé_tks_mình mới làm được 1;2 thôi T.T
nNAOH=1.94mol nFeSO4=0.12mol nAl2(SO4)3=0.08mol nH2SO4=0.2mol
FeSO4 +2NAOH-=>Fe(OH)2+NA2SO4
0.12 0.24 0.12 0.12
Al2(SO4)3 +6NAOH=>2Al(OH)3+3NA2SO4
0.08 0.48 0.16 0.24
H2SO4 +2NAOH=>2H2O+NA2SO4
0.2 0.4 0.2
Al(OH)3+NAOH=>NAAlO2+2H2O
0.16 0.16 0.16
\RightarrownNAOHpư=1.28
kết tủa là Fe(OH)2
(1)\RightarrowFe(OH)2+O2+H20=>Fe(OH)3

2Fe(OH)3=>Fe2O3+3H2O
0.04 0.06
mFe2o3=9.6
(2)\RightarrowmH2Othêm=87.6g
C%(NaAlo2)=3.28%
C%(Na2SO4)=19.88%
C%(NAOH)=6.6%
(TỰ GIẢI)
(3)a,0.41l(TỰ GIẢI)
b hai trường hợp
-lượng HCl chưa đủ để tạo ra lượng kết tủa lớn nhất
VddHCl=0,38l
-lượng kết tủa tan một phần(doHClcòn dư hòa tan)
VddHCl=0.5l
(TỬ GIẢ):cool::cool::cool::eek::eek::eek:
 
B

bupkut3

Uhm mình ra câu 3 rồi. Nhưng mà sao khối lượng nước có 86.4 ak` T__T
-----------------------------------------------------------------------------
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom