Bài tập hóa học

P

poca9x

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/ Hidro hóa 3g hỗn hợp X gồm 2 andehit no đơn chức kế tiếp nhau trong dãy đồng đẳng được 3,16g hỗn hợp Y 2 ancol và 2 andehit dư tìm 2 andehit
2/ hỗn hợp X gồm 2 Este A,B đồng phân với nhau đều tạo thành từ axit no đơn chức và rượu no đơn chức cho 2,2g hỗn hợp X bay hơi ở 136,5 độ C áp suất 1 atm thì thu được 840ml hơi este Mặt khác đem thủy phân 26,4g hỗn hợp X bằng 100 ml đ NaOh 20% (d=1,2g/ml) rồi đem cô cạn được 33,8g chất rắn khan .TÌm CT Este đó
Cả 2 bài này e đều thấy rất khó mong thầy giải đáp giùm em
 
H

hocmai.hoahoc

1> Áp dụng định luật bảo toàn khối lượng =>
mH2 = 0,16 => nH2 = 0,08 = nAndehit (vi đây là andehit no đơn chức nên tác dụng với H2 theo tỉ lệ 1:1)
=> M = 37,5
=> HCHO và CH3CHO
2> Số mol este là
n= pV/RT = 0,025 mol => M = 88 => C4H8O2
=> Số mol NaOH =???
=>Số mol 2 este =??? => NaOH dư =???
=> Khối lượng muối =???? => M muối =???? => RCOONa =??? => R =??? => 2 este
Em làm theo gợi ý của thầy nhé!
Chúc em học tốt
 
Top Bottom