Bài tập Hoá học về nồng độ

B

banmaituoidep

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hòa tan 7.3g khí HCl vào nước để được 100ml dung dịch (I)
a) Tính nồng độ mol của dung dịch (I)
b) Cho dung dịch (I) tác dụng dung dịch KOH 0.3M theo tỉ lệ thể tích 1:3
Hãy tính nồng độ mol dung dịch (II) tạo thành. Giả thiết rằng sự pha trộn không thay đổi thế tích.
 
Last edited by a moderator:
D

ducdao_pvt

Hòa tan 7.3g khí HCl vào nước để được 100ml dung dịch (I)
a) Tính nồng độ mol của dung dịch (I)
b) Cho dung dịch (I) tác dụng dung dịch KOH 0.3M theo tỉ lệ thể tích 1:3
Hãy tính nồng độ mol dung dịch (II) tạo thành. Giả thiết rằng sự pha trộn không thay đổi thế tích.

nHCl = 0,2

a) [TEX]C_M = \frac{n}{V} = \frac{0,2}{0,1}[/TEX] = 2M

b) Cho V của (I) là 1 \Rightarrow V của KOH là 3

\Rightarrow nHCl = 0,2; nKOH = 0,3.3 = 0,9

HCl + KOH \Rightarrow KCl + H2O

Trong (II) có 0,2 mol KCl và 0,7 mol KOH dư

Áp dụng CT trên tính CM của KOH và KCl với V = 4
 
W

whitetigerbaekho

$n_{HCl}$=0,2
$C_M=\frac{0,2}{0,1}$=2M
b,$ V_{HCl}$=0,1 lít
->$V_{KOH}$=0,3 lít
->$n_{KOH}$=0,09
--------$KOH+HCl->KCl+H_2O$
Trước:0,09--0,2
Pứ:---0,09--0,09--0,09
Sau:--0-----0,11---0,09
V=0,3+0,1=0,4 lít
$CM_{HCl}=\frac{0,11}{0,4}$=0,275 M
$CM_{KOH}=\frac{0,09}{0,4}$=0,225M
 
W

whitetigerbaekho



nHCl = 0,2

a) [TEX]C_M = \frac{n}{V} = \frac{0,2}{0,1}[/TEX] = 2M

b) Cho V của (I) là 1 \Rightarrow V của KOH là 3

\Rightarrow nHCl = 0,2; nKOH = 0,3.3 = 0,9

HCl + KOH \Rightarrow KCl + H2O

Trong (II) có 0,2 mol KCl và 0,7 mol KOH dư

Áp dụng CT trên tính CM của KOH và KCl với V = 4
Đề người ta cho 100 ml làm sao giả sử có 1 lít dung dịch (I) @-)
Đây có phải toán giả sử đâu
 
Top Bottom