bài tập hóa học hidrocac bon khó

G

gaukunkun

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Một bình kín có dung tích 17,92l đựng hỗn hợp khí gồm H2 và C2H2 ở 0 độ c và 1atm có bột Ni xúc tác. Nung nóng bình một thời gian sau đó làm lạnh ề 0 độ c
a, nếu cho 1/2 lượng khí trong bình đi qua dung dịch AgNO3 trong NH3 thu đuợc 1,2g kết tủa vàng. Tính m C2H2 còn lại trong bình.
Nếu cho 1/ 2 lượng khí trong bình qua nước Br2 dư thấy khối lượng dung dịch tăng 0,41g. Tính m etilen tạo thành tỏng bình
c, tính V etan sinh ra và Vh2 còn lại sau pư biết tỉ khối của hỗn hợp đầu so với H2 =4
Bài 2: Clo hóa PVC người ta được 1 polime ( Tơ clorin ) có chứa 66,77% clo trong phân tử. Hãy tính xem trung bình 1 phân tử clo tác dụng với mấy mắt xích PVC để được loại tơ trên .
Giúp mình với nha(*):-??
 
M

miko_tinhnghich_dangyeu

Bài 1: Một bình kín có dung tích 17,92l đựng hỗn hợp khí gồm H2 và C2H2 ở 0 độ c và 1atm có bột Ni xúc tác. Nung nóng bình một thời gian sau đó làm lạnh ề 0 độ c
a, nếu cho 1/2 lượng khí trong bình đi qua dung dịch AgNO3 trong NH3 thu đuợc 1,2g kết tủa vàng. Tính m C2H2 còn lại trong bình.
Nếu cho 1/ 2 lượng khí trong bình qua nước Br2 dư thấy khối lượng dung dịch tăng 0,41g. Tính m etilen tạo thành tỏng bình
, tính V etan sinh ra và Vh2 còn lại sau pư biết tỉ khối của hỗn hợp đầu so với H2 =4

a,nếu cho 1/2 lượng khí trong bình đi qua dung dịch AgNO3 trong NH3 thu đuợc 1,2g kết tủa vàng

[TEX]\Rightarrow n_{C2H2}= \frac{1,2}{240} .2 =0,01[/TEX]

[TEX]\Rightarrow m_{C2H2}= 0,26g [/TEX]

b,Nếu cho 1/ 2 lượng khí trong bình qua nước Br2 dư thấy khối lượng dung dịch tăng 0,41g
Gồm C2H2 và C2H4

[TEX]=>m_{C2H4}=0,41-0,005. 26 =0,28g[/TEX]

c,
[TEX]n_{hh khi}=0,8 mol[/TEX]

[TEX]=> n_{H2}=0,6 , n_{C2H2}=0,2 [/TEX]

mà sau pứ thu đc

[TEX]n_{C2H2}=0,01 , n_{C2H4}=0,02 [/TEX]

[TEX]\Rightarrow n_{C2H6}=0,17 , n_{H2 }=0,24[/TEX]

Bài 2: Clo hóa PVC người ta được 1 polime ( Tơ clorin ) có chứa 66,77% clo trong phân tử. Hãy tính xem trung bình 1 phân tử clo tác dụng với mấy mắt xích PVC để được loại tơ trên
ta có phương trình :

[TEX]C_{2n}H_{3n}Cl_n + xHCl --> C_{2n}H_{(3n-x)}Cl_{(n-x)}[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom