Bái tập hóa học hạt nhân :(

B

bina_mattr0n

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Có đáp án ý a, b nhưng không biết cách làm :( mọi người giúp mình với

Trong 1 dung dịch tồn tại ion X+ và Y- , ion X+ do 5 nguyên tử của 2 nguyên tố tạo nên và có tổng số e là 10, ion Y- có tổng hạt p,n,e là 53
a, XĐ ion X+ (NH4 +)
b, XĐ số thứ tự, viết cấu hình e và vị trí của Y trong bảng tuần hoàn biết Y- do 1 nguyên tố tạo thành ( Y là Clo)
c, Viết bộ 4 số lượng tử ứng với e có năng lượng cao nhất của nguyên tử nguyên tố X
d, Cho biết loại liên kết hóa học có trong ion X+. Viết công thức cấu tạo ion X+
 
N

nobeltheki21

Tl

Trong 1 dung dịch tồn tại ion X+ và Y- , ion X+ do 5 nguyên tử của 2 nguyên tố tạo nên và có tổng số e là 10, ion Y- có tổng hạt p,n,e là 53a, XĐ ion X+ (NH4 +)X gồm 2 ngtố và 5 ngtử tạo lên. Ta gọi số p của 1 trog 2 ngtố là a(ngtốA), ngtố còn lại là b(ngtố B).Xảy ra 2th.* a+4b=10+1=11.Khi đó b< 11/4=2.75. Nên Bphải thuộc chu kì 1.Và B tạo cation nên B là kim loại.Vậy Blà Hidro.Suy ra a=7 . A là nitơ. X là[TEX] NH_4 +[/TEX].Th2.2a+3b=11.Tg tự ta tìm đc B chỉ có thể là Li họăc H.Nếu B là Li , Asẽ là H(Loại ).nếu B là H, A sẽ là Be(loại@KL. X là NH_4b, Đ số thứ tự, viết cấu hình e và vị trí của Y trong bảng tuần hoàn biết Y- do 1 nguyên tố tạo thành ( Y là Clo).trog YN+ 2Z=52.Suy ra Z=<17.3.mà Z=< N=< 1,5Z ~> Z>=14,8.Từ đó Z nhận 3gtrị 15,16và 17.Nếu Z=15 thj N=22suy ra A=27. Mà Al có z=13(loại)Nếu Z=16 thì N=22. Suy ra A=38(loại)NẾU Z=17. Thì N=18. Suy ra A=35.Đó là ngtố Clo.d, Cho biết loại liên kết hóa học có trong ion X+CHT phân cuc.
 
Top Bottom