Hóa Bài tập hóa học (giúp em với sắp kiểm tra rồi)

thienbinhgirl

Học sinh gương mẫu
Thành viên
24 Tháng một 2014
1,672
277
324
24
Hà Nội
VNU-IS
C6: Xét 1 mol CO2 và H2O
đặt nCO2=a => nH2O= 1-a
[tex]\frac{44a+18(1-a)}{2}=14,57\rightarrow a[/tex]
=> nCO2; nH2O
ancol no, đơn chức => n ancol= nH2O- nCO2
=> số C trong ancol= nCO2/ n ancol= 3
=> C3H7OH
C10: ancol tách nước tạo anken => ancol no, đơn chức, hở
[tex]\frac{C_nH_{2n+1}OH}{C_nH_{2n}}=1,32\rightarrow n=4[/tex]
=> CT
C15: nH2= 0,075 => mol ancol =0,15
=> M trung bình của ancol= 50,67
ancol no, đơn, hở ( CnH2n+1OH) => n trung bình= 2,3 => C2H5OH và C3H7OH
C30:
C6H5OH: a mol
C2H5OH: b mol
=> 94a+46b=14
a+b= 0,1.2
=>a,b => %
 
Top Bottom