Hóa Bài tập Hóa học có dư

beobanhbe77@gmail.com

Học sinh
Thành viên
14 Tháng tám 2017
164
59
36
Hà Tĩnh
Trường THCS ..
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1 :Cho m gam hỗn hợp Gồm 2 kim loại nhôm và kẽm phản ứng vừa đủ với dung dịch chứa 39,2 gam axit sunfuric H2SO4 .Sau PƯ thu đc hỗn hợp 2 muối và 8,96 lít khí hidro ở đktc

a, Tính giá trị m

b, Tính khối lượng hỗn hợp muối
Mọi người giúp mk với ạ cảm ơn ạ
 
Last edited by a moderator:

huyenlinh7ctqp

Cựu PT nhóm Hóa | Nhất đồng đội Mùa hè Hóa học
Thành viên
17 Tháng mười hai 2015
3,035
4,708
764
22
[^_^] Muốn biết không [*_-] Tự tìm hiểu nha [+_+]
Câu 1 :Cho m gam hỗn hợp Gồm 2 kim loại nhôm và kẽm phản ứng vừa đủ với dung dịch chứa 39,2 gam axit sunfuric H2SO4 .Sau PƯ thu đc hỗn hợp 2 muối và 8,96 lít khí hidro ở đktc

a, Tính giá trị m

b, Tính khối lượng hỗn hợp muối
Mọi người giúp mk với ạ cảm ơn ạ

[TEX]2Al+3H_2SO_4 -> Al_2(SO_4)_3+3H_2[/TEX]
[TEX]Zn+H_2SO_4 -> ZnSO_4+H_2[/TEX]
[TEX]n_{H_2SO_4}=0,4 (mol)[/TEX]
Giả sử hỗn hợp toàn Al
-> [TEX]n_{Al}=\frac{4}{15} (mol) -> m_{Al}=7,2 (g)[/TEX] (1)
Giả sử hỗn hợp toàn Zn
[TEX]-> n_{Zn}=0,4 (mol) -> m_{Zn}=26 (g)[/TEX] (2)
Từ (1) và (2) -> [TEX]7,2 <m<26[/TEX]
b) Câu này cũng không tính ra số cụ thể được nha bạn, bạn làm tương tự câu a.
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom