Hóa 10 Bài tập hóa học cơ bản

Silver bullet 77

Học sinh
Thành viên
28 Tháng sáu 2017
23
7
21
21
Hà Tĩnh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1 ,Cho 5,85g một kim loại A tác dụng hết được với nước thu được 0,15 g khí thoát ra và dung dịch thu được có nồng độ 20%. Xác định kim loại A và khối lượng nước đã dùng ?
Bài 2 ,Cho 0,6g 1 kim loại thuộc nhóm IIA tác dụng với nước thu được 0.336 lít H₂ (đkc). Xác định tên kim loại.
Bài 3 ,Hòa tan 6,9 g 1 kim loại thuộc nhóm IA bằng dung dịch HCl dư. Sau phản ứng thu được 3,36 lít khí (đkc) và dung dịch A. Xác định tên kim loại.
Câu 4 , Cân bằng phản ứng oxi hóa khử bằng phương pháp thăng bằng electron
a. CO + Fe₂O₃ → Fe + CO₂
b. NH₃ + CuO → N₂ + Cu + H₂O
c. S + HNO₃ → H₂SO₄ + NO₂ + H₂O
d. Ag + HNO₃ → AgNO₃ NO + H₂O
e. Mg + H₂SO₄ → MgSO₄ + H₂S + H₂O
g. Na + H₂O → NaOH + H₂
 

Isla Chemistry

Cựu Trợ lí Admin | Cựu Kiểm soát viên
Thành viên
3 Tháng mười hai 2018
2,272
3,910
541
Hà Nội
Hà Nội
$\color{Red}{\fbox{ハノイ建築大学}}$
Bài 1 ,Cho 5,85g một kim loại A tác dụng hết được với nước thu được 0,15 g khí thoát ra và dung dịch thu được có nồng độ 20%. Xác định kim loại A và khối lượng nước đã dùng ?
Bài 2 ,Cho 0,6g 1 kim loại thuộc nhóm IIA tác dụng với nước thu được 0.336 lít H₂ (đkc). Xác định tên kim loại.
Bài 3 ,Hòa tan 6,9 g 1 kim loại thuộc nhóm IA bằng dung dịch HCl dư. Sau phản ứng thu được 3,36 lít khí (đkc) và dung dịch A. Xác định tên kim loại.
Câu 4 , Cân bằng phản ứng oxi hóa khử bằng phương pháp thăng bằng electron
a. CO + Fe₂O₃ → Fe + CO₂
b. NH₃ + CuO → N₂ + Cu + H₂O
c. S + HNO₃ → H₂SO₄ + NO₂ + H₂O
d. Ag + HNO₃ → AgNO₃ NO + H₂O
e. Mg + H₂SO₄ → MgSO₄ + H₂S + H₂O
g. Na + H₂O → NaOH + H₂

Nếu là cơ bản thì bạn phải tự làm chứ :p Trong này toàn bài dành cho lớp 9 , ít ra bạn cũng làm được hết. Tóm lại trong phần này , bạn thực sự muốn hỏi những câu nào ?
 

Trần Tuyết Khả

Cựu Mod Văn | Cựu phó CN CLB Địa
Thành viên
13 Tháng hai 2018
2,356
6,278
616
21
Hà Nội
Trường THPT Hoài Đức A
Bài 1 ,Cho 5,85g một kim loại A tác dụng hết được với nước thu được 0,15 g khí thoát ra và dung dịch thu được có nồng độ 20%. Xác định kim loại A và khối lượng nước đã dùng ?
Bài 2 ,Cho 0,6g 1 kim loại thuộc nhóm IIA tác dụng với nước thu được 0.336 lít H₂ (đkc). Xác định tên kim loại.
Bài 3 ,Hòa tan 6,9 g 1 kim loại thuộc nhóm IA bằng dung dịch HCl dư. Sau phản ứng thu được 3,36 lít khí (đkc) và dung dịch A. Xác định tên kim loại.
Câu 4 , Cân bằng phản ứng oxi hóa khử bằng phương pháp thăng bằng electron
a. CO + Fe₂O₃ → Fe + CO₂
b. NH₃ + CuO → N₂ + Cu + H₂O
c. S + HNO₃ → H₂SO₄ + NO₂ + H₂O
d. Ag + HNO₃ → AgNO₃ NO + H₂O
e. Mg + H₂SO₄ → MgSO₄ + H₂S + H₂O
g. Na + H₂O → NaOH + H₂
Câu 2 là Ca nhé bạn
 

Attachments

  • 20181227_192535.jpg
    20181227_192535.jpg
    53.8 KB · Đọc: 64
  • 20181227_192613.jpg
    20181227_192613.jpg
    57.9 KB · Đọc: 62
Last edited:

Thôi Hàn Suất

Học sinh mới
Thành viên
29 Tháng mười 2018
94
42
11
21
Nghệ An
THPT Anh Sơn 1
Bài 2:
Gọi tên kim loại đó là M.
M thuộc nhóm IIA nên M có hóa trị II
PTHH :
M + 2H2O --------> M(OH)2 + H2 (đktc)
Ta có : nH2 = 0.336 /22.4 = 0.015 mol
Theo PTPƯ : nM = H2 = 0.015 mol
=> Nguyên tử khối M = 0.6/0.015 = 40
Vậy KL đó là Canxi
Bài 3:
nH2= 0.15 (mol)
2X + 2HCl -> 2XCl + H2
Từ pt => nX=2nH2=0.3 (mol)
=> X= 6.9/0.3 = 23
Vậy X là Na
 
Top Bottom