Bài tập hóa học chương nito photpho (dạng trắc nghiệm)

H

hoangctz

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Tại đề này mình lấy trên mạng nên không có đáp án ... các bạn cùng làm để mình cùng so sánh kết quả đáp án nhé, và một vài bài mình muốn hỏi...!:)>-
Các bạn làm tự luận để mình và các bạn khác theo dõi cùng hiểu nhé

Bài 1 .
Sơ đồ sau:
Quặng Photphorit --------> P --------> P2O5 -------> H3PO4

Hiệu suất chung của quá trình là 90% .. Để điều chế 1 tấn dung dịch H3PO4 49% cần khối lượng quặng photphorit chứa 73% Ca3(PO4)2 là :

A. 1,18 tấn
B. 1,81 tấn
C. 1,23 tấn
D. 1,32 tấn

Bài 2
Phân đạm 2 lá là
A.NH4CL
B.NH4NO3
C.(NH4)2SO4
D.NaNO3

Bài 3 :
Không nên bón phân đạm cùng với vôi vì ở trong nước :
A. Phân đạm làm kết tủa vôi
B. Phân đạm phản ứng với vôi tạo NH3 làm mất tác dụng đạm
C. Phân đạm phản ứng với vôi và tỏa nhiệt làm cây trồng bị chết vì nóng
D. Cây trồng không thể hập thụ được đạm khi có mặt của vôi

Bài 4 :
Thành phần của phân Amophot gồm 2 chất nào
 
T

thanhnhan1996

câu 1 là A đó bạn khối lượng chất tan H3PO4 =0,49.1 đó là khối lượng thực tế thôi
khối lượng lí thuyết là 0,49:0,9
bạn viết pt tường cái ra nH3PO4=nP=0,5nCa3(PO4)2
ta được khối lượng Ca3(PO4)2 là 0,8611111
khối lựơng dung dịch là 0,861111:0,73=1,18 tấn
 
Top Bottom