Hóa 9 bài tập hóa học 9

0989219321

Học sinh
Thành viên
23 Tháng mười hai 2020
45
35
21
17
Bình Dương
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1)Hòa tan hoàn toàn 21,6 gam bột nhôm bằng 400 gam dung dịch axit clohidric vừa đủ.
a. Viết phương trình phản ứng hóa học xảy ra.
b. Tính thể tích chất khí sinh ra ở đktc.
c. Tính khối lượng muối thu được sau phản ứng.
d. Tính nồng độ phần trăm dung dịch axit đã dùng.
2)
Hoàn thành chuỗi PTHH sau ( ghi điều kiện nếu có )
S SO2 SO3 H2SO4 MgSO4 MgCl2
 
  • Like
Reactions: tiểu thiên sứ

tiểu thiên sứ

Cựu TMod Hóa
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
13 Tháng chín 2017
2,335
4,740
584
Nghệ An
.
Hòa tan hoàn toàn 21,6 gam bột nhôm bằng 400 gam dung dịch axit clohidric vừa đủ.
a. Viết phương trình phản ứng hóa học xảy ra.
b. Tính thể tích chất khí sinh ra ở đktc.
c. Tính khối lượng muối thu được sau phản ứng.
d. Tính nồng độ phần trăm dung dịch axit đã dùng.
a,
[TEX]2Al+ 6HCl->2AlCl_{3} +3H_{2}[/TEX]
b,
nAl = 0,8 mol
=> [TEX]n_{H_{2}}= 1,2 mol [/TEX]
=> V = 1,2x22,4= 26,88 lít
c,
Bảo toàn nguyên tố Al => [TEX]n_{AlCl_{3}}=n_{Al} = 0,8 mol [/TEX]

=> m= 0,8x133,5= 106,8 gam.
d,
nHCl = 0,8x3 = 2,4 mol
=> C% = [tex]\frac{2,4\times 36,5}{400}[/tex]= 21,9%
)
Hoàn thành chuỗi PTHH sau ( ghi điều kiện nếu có )
S SO2 SO3 H2SO4 MgSO4 MgCl2
S+ O2-> SO2 (to)
SO2 +O2 -> SO3 ( xúc tác V2O5, to)
SO3 +H2O -> H2SO4
H2SO4 + MgO -> MgSO4 + H2O
MgSO4 + BaCl2-> BaSO4 + MgCl2
Bạn cân bằng phương trình nha.
Có gì không hiểu có thể hỏi tại đây luôn nhé. Chúc bạn học tốt ^^
 
  • Like
Reactions: 0989219321
Top Bottom