Bài tập Hóa học 8.

R

ruabangchupro

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

nhờ các bạn pro hóa giải hộ mình bài sau nhá, mai mình thi HK rùi
1/ cho 7,2 gam kim loại M chưa biết hóa trị tác dụng với khí Cl2 sau p/ứ thu được 28,5 gam muối. Công thức hóa học của kim loại M là j

dạng bài này mà cho hóa trị thì mình làm ngon, nhưng ko có hóa trị thì chịu. Ai làm đc thì mình thanks nhá
:D

:)>-


Cảnh cáo em về cách đặt tiêu đề.
 
Last edited by a moderator:
H

happy_lpt

gọi hóa trị của M là n. Ta có : 2M + nCl2 --> 2MCl(n)
số mol của M là: 7,2/M ---> số mol muối là 7,2/M
ta có pt: 7,2. ( M + 35,5n) = 28,5M ---> M=12n
như vậy chỉ có cặp nghiệm thỏa mãn là n=2 và M=24 --> M là Mg
 
Top Bottom