Hóa 11 Bài tập hóa học 11

Tú Vy Nguyễn

Học sinh chăm học
Thành viên
4 Tháng sáu 2018
1,073
819
141
22
Bến Tre
THPT Lê Hoàng Chiếu
  • Like
Reactions: Nguyen van duy

Hồng Nhật

Cựu Trưởng nhóm Hóa|Cựu Chủ nhiệm CLB Hóa học vui
Thành viên
29 Tháng sáu 2017
5,209
8,405
944
25
Cần Thơ
Đại học Cần Thơ
Biết K(CH3COOH) = 1,8.10^-5
Tính pH của dd CH3COONa
bạn chưa cho nồng độ CH3COONa nhé
CH3COONa ---> CH3COO- + Na+
a-------------------------a-------------a

CH3COO- + H2O ---> CH3COOH + OH-
a----------------------------------0-------------0 (ban đầu)
a-x--------------------------------x-------------x (sau p.ứng)

Có [tex]K_{CH_3COOH}=1,8.10^{-5}\Rightarrow \frac{x^2}{a-x}=\frac{10^{-14}}{1,8.10^{-5}}=>x[/tex]
=> [TEX]pH=14+lg(x)[/TEX]
 

Detulynguyen

Học sinh chăm học
Thành viên
27 Tháng bảy 2017
922
264
144
Tiền Giang
Trường THPT Lưu Tấn Phát
bạn chưa cho nồng độ CH3COONa nhé
CH3COONa ---> CH3COO- + Na+
a-------------------------a-------------a

CH3COO- + H2O ---> CH3COOH + OH-
a----------------------------------0-------------0 (ban đầu)
a-x--------------------------------x-------------x (sau p.ứng)

Có [tex]K_{CH_3COOH}=1,8.10^{-5}\Rightarrow \frac{x^2}{a-x}=\frac{10^{-14}}{1,8.10^{-5}}=>x[/tex]
=> [TEX]pH=14+lg(x)[/TEX]
Ka=10^-14/Kb đúng không bạn?
 
Top Bottom