bài tập hóa học 11

B

bbich1234

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mọi người giúp em bài này
1.Trong dung dịch A có chứa các ion CO32-,SO32-,SO42- và 0,1 mol HCO3-, 0,3 mol Na+.Thêm V(lít) dung dịch Ba(Oh)2 1M vào dung dịch A thì thu được lượng kết tủa lớn nhất.tính V
2.cho 100 ml dung dịch A chứa AgNO3 0,06M và Pb(NO3)2 0,05M tác dụng vừa đủ 100 ml dung dịch B chứa NaCl 0,08M và KBr.Nồng độ mol/lít của KBr trong dung dịch B và khối lượng kết tủa tạo thành sau phản ứng là bao nhiêu
 
V

vietdung1998vp

1/
Bảo toàn điện tích
${{n}_{\left( CO_{3}^{2-};SO_{3}^{2-};SO_{4}^{2-} \right)}}=\frac{0,3-0,1}{2}=0,1\left( mol \right)$
$\begin{align}
& O{{H}^{-}}+HCO_{3}^{-}\to CO_{3}^{2-}+{{H}_{2}}O \\
& \to {{n}_{B{{a}^{2+}}}}=0,1+0,1=0,2\to V=200\left( ml \right) \\
\end{align}$
2/
Chất kết tủa là $AgCl;PbC{{l}_{2}};AgBr;PbB{{r}_{2}}$
$\begin{align}
& {{n}_{A{{g}^{+}}}}={{6.10}^{-3}};{{n}_{P{{b}^{2+}}}}={{5.10}^{-3}};{{n}_{C{{l}^{-}}}}={{8.10}^{-3}};{{n}_{B{{r}^{-}}}}=x \\
& \to {{6.10}^{-3}}+{{2.5.10}^{-3}}={{8.10}^{-3}}+x\leftrightarrow x={{8.10}^{-3}}\to CM=0,08M \\
& \to {{m}_{\downarrow }}={{6.10}^{-3}}.108+{{5.10}^{-3}}.207+{{8.10}^{-3}}.35,5+{{8.10}^{-3}}.80=2,607\left( g \right) \\
\end{align}$
 
  • Like
Reactions: Củ Ấu Gai
Top Bottom