Hóa Bài Tập Hóa Học 11: Sự Điện Li

angiahi1231@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
8 Tháng chín 2017
7
5
6
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Trộn 200ml dd hỗn hợp gồm HNO3 0,3M và HClO4 0,5M với 200ml dd Ba(OH)2 a M thu được dd có p=3. Vậy a có giá trị bao nhiêu?
Bài 2: Thể tích dd Ba(OH)2 0,025M cần cho vào 100ml dd hỗn hợp gồm HNO3 và HCl có pH=1, để thu được dd có pH=2 là bao nhiêu?
Bài 3: Trộn 200ml dd chứa HCl 0,01M và H2SO4 0,025M với 300ml dd chứa NaOH 0,015M và Ba(OH)2 0,02M thu được 500ml dd Y. Hỏi pH của dd Y là bao nhiêu?
 

chaugiang81

Cựu Mod Hóa
Thành viên
25 Tháng tư 2015
2,392
1,934
444
DH-DX-QN
Bài 1: Trộn 200ml dd hỗn hợp gồm HNO3 0,3M và HClO4 0,5M với 200ml dd Ba(OH)2 a M thu được dd có p=3. Vậy a có giá trị bao nhiêu?
nH+ = 0.16 mol, nOH- =0.4a mol
vì pH= 3 => H+ dư. pt : $\dfrac{0.16 - 0.4a}{0.2+0.2}= 0.001$ =>a
Bài 2: Thể tích dd Ba(OH)2 0,025M cần cho vào 100ml dd hỗn hợp gồm HNO3 và HCl có pH=1, để thu được dd có pH=2 là bao nhiêu?
nH+ = 0.01 mol
để có pH=2 => axit dư.
pt: $\dfrac{0.01-0.05a}{a+ 0.1}= 0.01$ =>a (với a là V Ba(OH)2 tính theo lit )
Bài 3: Trộn 200ml dd chứa HCl 0,01M và H2SO4 0,025M với 300ml dd chứa NaOH 0,015M và Ba(OH)2 0,02M thu được 500ml dd Y. Hỏi pH của dd Y là bao nhiêu?
nH+ = 0.012 mol
nOH- =0.0165 mol
H+ + OH- ---> H2O
0.012...0.0165
=>OH- dư=0.0045 mol
=>pH
 
Top Bottom