Hóa Bài Tập Hóa Học 11: Sự Điện Li

tôi là ai?

Banned
Banned
Thành viên
9 Tháng tám 2017
1,831
1,479
224
Hà Nam
THCS dành cho hs cá biệt
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Tính độ pH của dd A, B, C : - dd A : H2SO4 0.01M - dd B : NAOH 0.01M - dd C được tạo thành bởi sự pha trộn A và B theo tỉ lệ V1:V2=1:2?

[H+] của dung dịch A = 0,01 .2 = 0,02 mol/l
=> ph dd A = - log 0,02 = 1,7
dung dịch B có [OH-] = 0,01 mol/l => [H+] = 10^-14 : 0,01 =10^-12 mol/l
=> ph dd B = 12
gọi V1 là thể tích dung dịch A , V2 là thể tích dd B . theo đề bài 2V1 = V2
pha trộn A và B ta có Pt ion thu gọn :
H+ + OH- ---> H2O
số mol H+ = 0,02V1
số mol OH- = 0,01V2 =0,02V1

n H+ = nOH- => ph = 7
@chaugiang81 bạn xem chỗ tô đậm nhé
 
  • Like
Reactions: KHANHHOA1808

chaugiang81

Cựu Mod Hóa
Thành viên
25 Tháng tư 2015
2,392
1,934
444
DH-DX-QN
Tính độ pH của dd A, B, C : - dd A : H2SO4 0.01M - dd B : NAOH 0.01M - dd C được tạo thành bởi sự pha trộn A và B theo tỉ lệ V1:V2=1:2?

[H+] của dung dịch A = 0,01 .2 = 0,02 mol/l
=> ph dd A = - log 0,02 = 1,7
dung dịch B có [OH-] = 0,01 mol/l => [H+] = 10^-14 : 0,01 =10^-12 mol/l
=> ph dd B = 12
gọi V1 là thể tích dung dịch A , V2 là thể tích dd B . theo đề bài 2V1 = V2
pha trộn A và B ta có Pt ion thu gọn :
H+ + OH- ---> H2O
số mol H+ = 0,02V1
số mol OH- = 0,01V2 =0,02V1

n H+ = nOH- => ph = 7
@chaugiang81 bạn xem chỗ tô đậm nhé
mk thì ko thấy sai
 

tôi là ai?

Banned
Banned
Thành viên
9 Tháng tám 2017
1,831
1,479
224
Hà Nam
THCS dành cho hs cá biệt
V1 là V của H2SO4 0.01 M -> nH+= 0.02V1
V2 là V của NaOH 0.01 M => nOH- = 0.01V2 = 0.02V1 (do V2= 2V1)
thấy nOH- = nH+ => pH= 7
nếu là tính pH của toàn bộ dung dịch thì vì đây là dung dịch đưuọc trung hòa nên tại 25 độ C, pH của dung dịch = 7
trong vở nếu thấy nó trung hòa có thể viết thế ko vj ví dụ như sp á
 

chaugiang81

Cựu Mod Hóa
Thành viên
25 Tháng tư 2015
2,392
1,934
444
DH-DX-QN
nếu là tính pH của toàn bộ dung dịch thì vì đây là dung dịch đưuọc trung hòa nên tại 25 độ C, pH của dung dịch = 7
trong vở nếu thấy nó trung hòa có thể viết thế ko vj ví dụ như sp á
chỉ cần giải ra thấy OH- và H+ cùng hết thì => pH= 7 thôi bạn ạ
 
  • Like
Reactions: tôi là ai?

tôi là ai?

Banned
Banned
Thành viên
9 Tháng tám 2017
1,831
1,479
224
Hà Nam
THCS dành cho hs cá biệt
V1 là V của H2SO4 0.01 M -> nH+= 0.02V1
V2 là V của NaOH 0.01 M => nOH- = 0.01V2 = 0.02V1 (do V2= 2V1)
thấy nOH- = nH+ => pH= 7
cho dd A gồm 2 chất HcL VÀ h2SO4 .trung hòa 1000ml dd A thì cần 400ml dd NaOH 0,5 M,cô cạn dd tạo thành thì thu đc 12,95 g muối.tính nồng độ mol của các axits trong A
VÀ TÍNH PH
MIK LÀM ĐƯỢC Ý TÍNH NỒNG ĐỘ NHƯ TRÊN
VẬY TÍNH PH KIỂU CHI VJ
 

chaugiang81

Cựu Mod Hóa
Thành viên
25 Tháng tư 2015
2,392
1,934
444
DH-DX-QN
nOH- =0.2 mol = nH+
giả sử A là CM của HCl, B là CM của H2SO4
có: nH+ = A + 2B= 0.2 mol
m muối = mCl- + mSO42- + mNa = 12.95 <=> 35.5A + 96 B = 8.35
=>A,B
 
  • Like
Reactions: tôi là ai?
Top Bottom