Trộn 500ml dd HCL 0.02M với 500ml dd NaOH 0.018 M được 1 dd có pH là bao nhiêu?
A angiahi1231@gmail.com Học sinh mới Thành viên 8 Tháng chín 2017 7 5 6 8 Tháng chín 2017 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Trộn 500ml dd HCL 0.02M với 500ml dd NaOH 0.018 M được 1 dd có pH là bao nhiêu?
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Trộn 500ml dd HCL 0.02M với 500ml dd NaOH 0.018 M được 1 dd có pH là bao nhiêu?
chaugiang81 Cựu Mod Hóa Thành viên 25 Tháng tư 2015 2,392 1,934 444 DH-DX-QN 9 Tháng chín 2017 #2 nH+ = 0.01 mol nOH- = 0.009 mol nH+ > nOH- => H+ dư và dư : 0.01-0.009=0.001 mol => [H+]= 0.001 mol => pH= 3
nH+ = 0.01 mol nOH- = 0.009 mol nH+ > nOH- => H+ dư và dư : 0.01-0.009=0.001 mol => [H+]= 0.001 mol => pH= 3