Bài Tập Hóa Học 11: Sự Điện Li

angiahi1231@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
8 Tháng chín 2017
7
5
6

chaugiang81

Cựu Mod Hóa
Thành viên
25 Tháng tư 2015
2,392
1,934
444
DH-DX-QN
nH+ = 0.04 mol
nOH- = 0.6a mol
nBa2+ = 0.3a mol
pH= 13 => kiềm dư.
pt: $\dfrac{0.6a - 0.04}{0.5}= 0.1$ =>a =0.15 M
=> nBa2+ = 0.045 mol
nSO42- = 0.01 mol => nBaSO4= nSO42- (vì SO42- thiếu)
 

tôi là ai?

Banned
Banned
Thành viên
9 Tháng tám 2017
1,831
1,479
224
Hà Nam
THCS dành cho hs cá biệt
nH+ = 0.04 mol
nOH- = 0.6a mol
nBa2+ = 0.3a mol
pH= 13 => kiềm dư.
pt: $\dfrac{0.6a - 0.04}{0.5}= 0.1$ =>a =0.15 M
=> nBa2+ = 0.045 mol
nSO42- = 0.01 mol => nBaSO4= nSO42- (vì SO42- thiếu)
b
Bạn ơi cho mik hoi @Hồng Nhật
Cho v1ml dung dịch có ph=6và v2 dug dịch có ph=8tạo thành dung dich có ph=7:tính tỉ lệ v1/v2
Mik dug điện thoại nên khó đăng chủ dề xin lôi sr nba
 
  • Like
Reactions: Hồng Nhật

Hồng Nhật

Cựu Trưởng nhóm Hóa|Cựu Chủ nhiệm CLB Hóa học vui
Thành viên
29 Tháng sáu 2017
5,209
8,405
944
25
Cần Thơ
Đại học Cần Thơ
Cho v1ml dung dịch có ph=6và v2 dug dịch có ph=8tạo thành dung dich có ph=7:tính tỉ lệ v1/v2
Mik dug điện thoại nên khó đăng chủ dề xin lôi sr nba
làm nhanh thì như vậy nè
Ta thấy: 10^-6.V1 = 10^(-14+8).V2 => V1 = V2
 
  • Like
Reactions: tôi là ai?
Top Bottom