B
buiphuonga10
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Các bạn à, giúp mình bài này nha!
Hoà tan 43,71 g hỗn hợp gồm 3muối:[TEX]R_2CO_3,RHCO_3,RCl[/TEX], R là một kim loai kiềm vào V (l) dd HCl C%=10,52%, D=1,05 g/ml(lấy dư) thu được dd A và 17,6g khí B.Chia A ra hai phần bằng nhau,
Phần 1: T/d với dd [TEX]AgNO_3[/TEX] dư thu được 68,88 g kết tủa
Phần 2: Phản ứng với 124ml dd KOH 0,8M rồi cô cạn dd sau phản ứng được 29,69g hỗn hợp muối khan.
Xác định kim loại R.
:Mhi: Ai dân chuyên hoá cho mình làm quen nhé
Hoà tan 43,71 g hỗn hợp gồm 3muối:[TEX]R_2CO_3,RHCO_3,RCl[/TEX], R là một kim loai kiềm vào V (l) dd HCl C%=10,52%, D=1,05 g/ml(lấy dư) thu được dd A và 17,6g khí B.Chia A ra hai phần bằng nhau,
Phần 1: T/d với dd [TEX]AgNO_3[/TEX] dư thu được 68,88 g kết tủa
Phần 2: Phản ứng với 124ml dd KOH 0,8M rồi cô cạn dd sau phản ứng được 29,69g hỗn hợp muối khan.
Xác định kim loại R.
:Mhi: Ai dân chuyên hoá cho mình làm quen nhé