bài tập hóa học 10

A

anhcongam

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

anh chị làmgiuops em với, em làm mãi mà vẫn thế

câu hỏi: cho 11,1g hỗn hợp nhôm và sắt tác dụng với oxi thu được 16,7g Fe3O4 và Al2O3.

a. tính %KL các chất sau phản ứng

b. nếu lấy 22,2g hh KL trên tác dụng hết với dd HCl 14,6% thì Kl dd HCl đã phản ứng bằng bao nhiêu?
 
Q

quangphap208@gmail.com

x mol Al -y mol Fe
ta có hệ
(1)27x+56y=11.1
(2)51x+232/3y=16.7=>x=0.1,y=0.15 mol
b.Vì khối lượng là 22.2 =2 lần khối lượng câu a
=> mol Al-0.2;mol Fe:0.3 mol
Al+ 3HCl=>AlCl3+3/2H2
......0.6
Fe+2HCl=>FeCl2+H2
......0.6
=>m ct HCl=>mdd
Thân!
"Em làm mãi mà vẫn thế là sao?"
 
Top Bottom