bài tập hóa học 10

B

bbich1234

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

đốt cháy hoàn toàn m g Cacbon trong v lít o2
(đktc) thu dc hỗn hợp khí A có tỉ khối đối với o2 là 1,25
a.xác định thành phần phần trăm theo thể tích các khí trong A
b.tính m và V biết khi dẫn hỗn hợp qua bình đựng dung dịch ca(OH)2 dư tạo ra 6g kết tủa màu trăng
mọi người giúp em ạ.hướng dẫn chi tiết nhé,em hơi yếu hóa
 
C

cam25101998

đốt cháy hoàn toàn m g Cacbon trong v lít o2
(đktc) thu dc hỗn hợp khí A có tỉ khối đối với o2 là 1,25
a.xác định thành phần phần trăm theo thể tích các khí trong A
b.tính m và V biết khi dẫn hỗn hợp qua bình đựng dung dịch ca(OH)2 dư tạo ra 6g kết tủa màu trăng

a)
MA = 1,25.32 = 40

CO2.....44.....12
...............\.../
................40
.............../...\
CO.......28.....4

=> nCO2/nCO = 12/4 = 3

=> %VCO2 = 3/(1+3) = 0,75%; %VCO = 1/(1+3) = 25%

b)
nCaCO3 = 0,06 => nCO2 = 0,06
nCO = 0,06/3 = 0,02

nC = nCO2 + 2CO = 0,06+0,02.2 = 0,1 => mC = 0,1.12 = 1,2
=> V = 0,1.22,4 = 2,24
 
T

thupham22011998

Thêm 1 trường hợp nữa, hh A gồm $O_2$ và $CO_2$, làm tương tự!
................................
 
P

phankyanhls2000

a)
MA = 1,25.32 = 40

CO2.....44.....12
...............\.../
................40
.............../...\
CO.......28.....4

=> nCO2/nCO = 12/4 = 3

=> %VCO2 = 3/(1+3) = 0,75%; %VCO = 1/(1+3) = 25%

b)
nCaCO3 = 0,06 => nCO2 = 0,06
nCO = 0,06/3 = 0,02

nC = nCO2 + 2CO = 0,06+0,02.2 = 0,1 => mC = 0,1.12 = 1,2
=> V = 0,1.22,4 = 2,24

Cho em thử làm TH chỉ có CO2 và O2 nha.
$M_A=32.1.25=40$

CO2_____________44__8
__________________\../
__________________40
__________________/..\
O2______________32__4

$\frac{n_{CO_2}}{n_{O_2}}=\frac{8}{4}=2$

\Rightarrow%$V_{CO_2}=\frac{1}{2+1}$=66,6%

%$V_{O_2}$=100-66,6=33,3%
 
Top Bottom