Bài tập hoá hay

  • Thread starter trantrungthanh19101994
  • Ngày gửi
  • Replies 1
  • Views 552

T

trantrungthanh19101994

K

kira_l

Đốt cháy hoàn toàn 1,7g hợp chất A,thu đc 1,12 lít khí SO2 (Đktc) và 0,9g H2O
a) tìm công thức phân tử A
b) cho toàn bộ khí SO2 trên vào 75 ml
đ NAOH 1M. Tính Cm các chất sau phản ứng(V thay đổi ko đáng kể)@-)@-)

n_S = 0,05 mol => m_S = 1,6

n_H = 0,1 mol => m_H = 0,1

=> m_S + m_H = 1,6 + 0,1 = 1,7 g = m_h.c A

Gọi Ct là HxSy

x : y = 0,1 : 0,05 = 2 : 1

=> Ct là H2S

b > n_SO2 = 0,05

n_NaOH = 0,075

so sánh n_NaOH / n_SO2

rồi tính ra ! ^^
 
Top Bottom