bài tập hóa hay !

H

hoyden_246

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

câu 1 : crackinh pentan một thời gian thu được 1.792 lít hỗn hợp X gồm 7 hdrocacbon. Thêm 4.48 lít H2 vào X rồi nung với Ni đến khi pư hoàn toàn thu được 5.6 lít hỗn hợp khí Y ( các khí đều đo ở đktc ) Đốt cháy hoàn toàn Y rồi cho sp cháy hấp thụ vào dung dịch nước vôi trong dư , khối lượng kết tủa tạo thành là ?
Ạ 25g B 35g C 30 g D 20 g ( đáp án là A )
câu 2 :cho 1 g bột sắt tiếp xúc với oxi một thời gian thấy khối lượng bột vượt quá 1.41 g . nếu tạo thành một oxit sắt duy nhất thì oxit đó là
A Fe3O4 hoặc fe2O3 B FeO C Fe3O4 D Fe2O3
(đáp án là D . tớ ko hiều làm ntn ? )
câu 3 : khi đung nóng 1 ankan A để tách một phân tử Hidro thu được hỗn hợp X có tỷ khối đối với Hidro = 12.57 .Công thức phân tử của ankan là
AC2H6 hoặc C3H8 B chỉ C2H6 C C3H8 hoặc C4H10 D chỉ C4H8
mọi người làm giúp tớ vs ! tks....:)
 
S

shawinding

Mình giúp bạn câu 2 nhé
ban dau có 1 g Fe => số mol Fe=1/56mol
khối lượng Oxi > (1,41-1 )g => số mol O => (1,41-1)/ 16 = 0,025625mol
ta có tỉ lệ
n(Fe)/ n(O) = (1:56) : 0,025625= 0,69 ....<0,75
ta có
n(Fe)/ n(O) = 1: 1 => FeO
n(Fe)/ n(O) = 3 : 4 = 0,75. => Fe3O4
=> chỉ có thể là Fe2O3 vì tỉ lệ n(Fe)/ n(O) sẽ còn tiếp tục nhỏ nữa < 0,69...
 
Top Bottom