Bài tập hoá hay

M

mai_101010

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1,Dung dịch A chứa a mol HCl và b mol HNO3. Cho A tác dụng với một lượng vừa đủ m gam Al thu được dung dịch B và 7,84 lít hỗn hợp khí C (đktc) gồm NO, N2O và H2 có tỉ khối so với H2 là 8,5. Trộn C với một lượng O2 vừa đủ và đun nóng cho phản ứng hoàn toàn, rồi dẫn khí thu được qua dung dịch NaOH dư thấy còn lại 0,56 lít khí (đktc) thoát ra. Giá trị của a và b tương ứng là
A. 0,1 và 2. B. 0,2 và 1. C. 1 và 0,2. D. 2 và 0,1.


2,E là este mạch không nhánh chỉ chứa C, H, O, không chứa nhóm chức nào khác. Đun nóng một lượng E với 150 ml dung dịch NaOH 1M đến kết thúc phản ứng. Để trung hoà dung dịch thu được cần 60ml dung dịch HCl 0,5M. Cô cạn dung dịch sau khi trung hoà được 11,475 gam hỗn hợp hai muối khan và 5,52 gam hỗn hợp 2 ancol đơn chức. Công thức cấu tạo của este là
A. CH3CH2CH2-OOC-CH2CH2COOCH3 B. HCOOCH3 và CH3COOC2H5
C. C2H5-COO-C2H5 D. CH3-CH2-OOC-CH2COOCH3


3,Nung 66,20 gam Pb(NO3)2 trong bình kín, sau một thời gian thu được 64,58 gam chất rắn và hỗn hợp khí X. Hấp thụ hoàn toàn X vào nước, được 3 lít dung dịch Y. Dung dịch Y có giá trị pH là
A. 2. B. 4. C. 3. D. 1.


4,Đốt cháy hoàn toàn hỗn hợp X gồm 0,02 mol FeS2 và 0,01 mol FeS rồi cho khí thu được hấp thụ hết vào dung dịch KMnO4 vừa đủ, thu được V lít dung dịch có pH = 2. Giá trị của V là
A. 4. B. 6. C. 2. D. 8.

5,Cho 13,7 gam Ba vào 100 ml dung dịch HCl 1M thu được dung dịch X. Cho dung dịch X vào 100 ml dung dịch FeSO4 0,7 M thu được kết tủa Y để trong không khí đến khối lượng không đổi. Khối lượng kết tủa Y có giá trị là
A. 23,8 gam B. 22,61 gam C. 21,66 gam D. 20,81 gam

6,Cho hỗn hợp gồm 25,6 gam Cu và 23,2 gam Fe3O4 tác dụng với 400 ml dung dịch HCl 2M cho đến khi phản ứng hoàn toàn thu được dung dịch A và chất rắn B. Cho dung dịch A phản ứng với dung dịch AgNO3 dư tạo ra kết tủa X. Lượng kết tủa X là
A. 114,8 gam B. 32,4 gam C. 125,6 gam D. 147,2 gam
 
K

kakavana

6,Cho hỗn hợp gồm 25,6 gam Cu và 23,2 gam Fe3O4 tác dụng với 400 ml dung dịch HCl 2M cho đến khi phản ứng hoàn toàn thu được dung dịch A và chất rắn B. Cho dung dịch A phản ứng với dung dịch AgNO3 dư tạo ra kết tủa X. Lượng kết tủa X là
A. 114,8 gam B. 32,4 gam C. 125,6 gam D. 147,2 gam
Fe3O4 + 8HCl----> FeCl2 + 2FeCl3 +4H2O
0,1mol.....0,8 mol...0,1mol....0,2 mol
2FeCl3 + Cu---> 2FeCl2 +CuCl2
0,2mol....0,1mol...0,2 mol...0,1mol
nCl- =0,3.2+ 0,1.2= 0,8
Ag+ + Cl- ----> AgCl
=> m kết tủa = 0,8.(108+35,5)=114,8
 
J

jujioka93

C3 ra PH =2
dùng tăng giảm khối lượng là ra
1mol Pb(NO3)2 là 331g----->PbO giảm 108g

66,2----> còn 64,58g tính đc nPb(NO3)2 pu la 0,015mol

2Pb(NO3)2 -----> 2PbO+4NO2 +O2
0,015
4NO2+O2+2H2O ----->4HNO3
0,03
ph= -log0,01=2
 
Top Bottom