- 23 Tháng chín 2018
- 576
- 781
- 161
- TP Hồ Chí Minh
- Đại học sư phạm tphcm
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Một hợp chất hữu cơ x có công thức phân tử C10H8O4 trong phân tử chỉ chứa một loại nhóm chức .Cho1mol x phản ứng vừa đủ với 3mol bạo tạo thành dd Y gồm 2 muối (trong đó có một muối có M<100)một anđehit no ( thuộc dãy đồng đẳng của metan )và nước .Cho dd Y phản ứng với một lượng AgNO3/NH3 thì kết tủa lớn nhất là :
A.116.19g
B.431.19g
C.162g
D.108.19g
Giải
X+NaOH :HCOOC6H4COOCH=CH2 +3NaOH [tex]\rightarrow[/tex] HCOONa + C6H4 COONa + CH3CHO
Y+ AgNO3+NH3
*HCOONa tác dụng tạo thành 2Ag
* CH3CHO tác dụng tạo thành 2Ag
Vậy m Ag=431,19g
A.116.19g
B.431.19g
C.162g
D.108.19g
Giải
X+NaOH :HCOOC6H4COOCH=CH2 +3NaOH [tex]\rightarrow[/tex] HCOONa + C6H4 COONa + CH3CHO
Y+ AgNO3+NH3
*HCOONa tác dụng tạo thành 2Ag
* CH3CHO tác dụng tạo thành 2Ag
Vậy m Ag=431,19g