bài tập hoá hay nè

H

hocmai9876

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1: chia hỗn hơp 2 ancol no, đơn chức mạch hở liên tiếp trong dãy đồng đẳng thành 2 phần bằng nhau. Phần 1 cho tác dụng với Na dư thu đc 0,2 mol H2. Phần 2 đung nógn với H2SO4 đặc được 7,704 g hỗn hợp 3 ete. Tham gia phản ứng êt hoá có 50%ancol có M nhỏ và 40% lượng ancol có M lớn
ctpt 2 an col là
A: CH3OH, C2H5OH
B: C2H5OH, C3H7OH
C: C2H5OH, C3H5OH
D: C3H7OH, C4H9 OH
LÀM ƠN GIẢI RÕ HỘ TRANG NHÁ

2?:đưn nóng 6g CH3COOH với 6g C2H5OH có ặmt H2SO4 đặc, khối lượng este tạo thành khi H= 50% LÀ?
A: 6
B: 8,8
C:4.4
D:5,72
3:ancol bền là hợp chất nào, tại sao?
A: C6H5OH
B: C6H5CH2OH
C: C2H3OH
D: CH3CH2C(OH))3
4: p- crezol có ctpt như thế nào ?>
 
Last edited by a moderator:
0

0samabinladen

Tớ chả hiểu cái này nó thề nào:eek::eek::eek:
Tham gia phản ứng êt hoá có 50%ancol có M< và 40% lượng ancol có M lớn


đun nóng 6g CH3COOH với 6g C2H5OH có mặt H2SO4 đặc, khối lượng este tạo thành khi H= 50% LÀ?
A: 6
B: 8,8
C:4.4
D:5,72


[TEX]CH_3COOH+C_2H_5OH \longrightarrow CH_3COOC_2H_5+H_2O[/TEX]
0,1__________________________________0,1

[TEX]H%[/TEX] tính theo chất thiếu

[TEX]\longrightarrow m=\frac{0,1.88}{2}=4,4g[/TEX]

3:ancol bền là hợp chất nào, tại sao?
A: C6H5OH
B: C6H5CH2OH
C: C2H3OH
D: CH3CH2C(OH)3

Ancol có nhiều nhóm [TEX]OH[/TEX] gắn vào 1 cácbon, 1 hoặc 2 nhóm [TEX]OH[/TEX] gắn vào cácbon có chứa liên kết đôi thì kém bền
phenol kém bền hơn [TEX]C6H5CH2OH[/TEX] do [TEX]C_6H_5 [/TEX] là nhóm hút [TEX]e[/TEX]
Đáp án B

4: p- crezol có ctpt như thế nào ?

[TEX]p-crezol[/TEX] có công thức [TEX]C_6H_4(OH)_2[/TEX] (2 nhóm [TEX]OH[/TEX]gắn trên vòng [TEX]bezen[/TEX], vị trí [TEX]para[/TEX])
 
H

hoangtan2312

1: chia hỗn hơp 2 ancol no, đơn chức mạch hở liên tiếp trong dãy đồng đẳng thành 2 phần bằng nhau. Phần 1 cho tác dụng với Na dư thu đc 0,2 mol H2. Phần 2 đung nógn với H2SO4 đặc được 7,704 g hỗn hợp 3 ete. Tham gia phản ứng êt hoá có 50%ancol có M nhỏ và 40% lượng ancol có M lớn
ctpt 2 an col là
A: CH3OH, C2H5OH
B: C2H5OH, C3H7OH
C: C2H5OH, C3H5OH
D: C3H7OH, C4H9 OH
không biết phải đáp án này ko nhẩy :D
 
Top Bottom