Bài tập hóa hay cần sự trợ giúp!

H

halam_2507

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1, Nung hh SO2, O2 có số mol bằng nhau trong một bình kín có thể tích không đổi với chất xúc tác thích hợp . Sau một thời gian đưa bình về nhiệt độ ban đầu thấy áp suất trong bình giảm 10% so với áp suất ban đầu. Hiệu suất của phản ứng là:
A. 50%; B. 75%; C.40%; D. 20%


2, Hỗn hợp X gồm 2 axit no A và B . Đốt cháy hoàn toàn 0,3 mol X thu dc 11,2lit CO2 (đkc) . Để trung hòa 0,3mol X cần 500ml dd NaOH 1M. CTPT của hai axit la:
A. CH3COOH và HOCO-CH2-COOH
B. HCOOH và HCOOH -COOH
C. HCOOH và C2H5COOH
D. CH3COOH và C2H5COOH

Các bạn đối với bài số 2 mình đã giải ra đáp án B theo lối mòn nhưng nó quá dài dòng ! có bạn nào có cách giải ngắn gọn không giúp mình với nha
 
N

nplinh85

1)
2SO2 + O2 ---> 2SO3
bd: 1 1
pu h 0,5h h voi h=H/100
spu (1-h) (1-0,5h) h
psau/pdau=nsau/ndau ==>(2-0,5h)/2=90% ==>h=0,4=40% ==> DA: C

2) số Ctb = nCO2/nX=1,667 ==> loại A, D.
số nhóm COOH tb = nNaOH/nX = 1,667 ==> loai C
==> DA: B
 
Top Bottom