Hóa bài tập hóa este 12

trịnh thị phương hà

Học sinh mới
Thành viên
10 Tháng bảy 2017
1
0
1
24
Bắc Giang

Hồng Nhật

Cựu Trưởng nhóm Hóa|Cựu Chủ nhiệm CLB Hóa học vui
Thành viên
29 Tháng sáu 2017
5,209
8,405
944
25
Cần Thơ
Đại học Cần Thơ
n(CO2) = 0,12
Khi hấp thu sp cháy, cả CO2 và H2O đều bị hấp thu, tạo ra 1 lượng kết tủa
=> m(dd giảm) = 12 - [m(CO2) + m(H2O)] => m(H2O) = (12 - 0,12.44) - 4,56 = 2,16 => n(H2O) = 0,12 mol => este no, đơn, mạch hở (CnH2nO2)
=> n(este) = 0,12/n (n là số C của este)
=> M(este) = 2,32/(0,12/n) = 58n/3 = 14n + 32 => n = 6
=> CTPT của X: C6H12O2
 
Top Bottom