bài tập hóa điện ly

X

xuxudonotcry

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho A là dung dịch CH3COOH 0,2 M, B là dung dịch CH3COOK 0,2M và Ka=2.10^-5
1.tìm pH cử dung dịch A và dung dịch B
2.tính pH của dung dịch X tạo thành khi trộn dung dịch A và dung dịch B theo tỉ lệ thẻ tích bằng nhau
3. cho thêm 0,02 mol HClvaof 1 lit dung dịch X được dung dịch Y.tính pH của dung dịch 4.nếu trộn 0,3 lit dung dịch A với V lit dung dịch Bdđược dung dịch có pH =4,7.xác định V
mọi người lm giúp với nha
 
X

xuxudonotcry

sao hok có ai chịu giúp mình với nhỉ! mọi nguòi giúp mình với .mình đang cần gấp
 
G

girlbuon10594

cho A là dung dịch CH3COOH 0,2 M, B là dung dịch CH3COOK 0,2M và Ka=2.10^-5
1.tìm pH cử dung dịch A và dung dịch B
2.tính pH của dung dịch X tạo thành khi trộn dung dịch A và dung dịch B theo tỉ lệ thẻ tích bằng nhau
3. cho thêm 0,02 mol HClvaof 1 lit dung dịch X được dung dịch Y.tính pH của dung dịch 4.nếu trộn 0,3 lit dung dịch A với V lit dung dịch Bdđược dung dịch có pH =4,7.xác định V
mọi người lm giúp với nha


........[TEX]CH_3COOH \Longleftrightarrow \ CH_3COO^- + H^+[/TEX]
BĐ: ..............0,2 ................... 0 .....................0
PƯ: ..............x ................... x .....................x
CB: ........... 0,2-x ..................x ................. x

Ta có:[TEX] \frac{x^2}{0,2-x}=2.10^{-5}[/TEX]
\Rightarrow [TEX]x=1,990025.10^{-3}[/TEX] \Rightarrow [TEX]pH=2,7[/TEX]

Cái kia làm tương tự
 
X

xuxudonotcry

........[TEX]CH_3COOH \Longleftrightarrow \ CH_3COO^- + H^+[/TEX]
BĐ: ..............0,2 ................... 0 .....................0
PƯ: ..............x ................... x .....................x
CB: ........... 0,2-x ..................x ................. x

Ta có:[TEX] \frac{x^2}{0,2-x}=2.10^{-5}[/TEX]
\Rightarrow [TEX]x=1,990025.10^{-3}[/TEX] \Rightarrow [TEX]pH=2,7[/TEX]

Cái kia làm tương tự

nhưng của dung dịch B không cho hằng số cân bằng thì làm sao hả bạn
 
T

tvxq289

Dung dịch B có
[TEX]Kb=\frac{10^{-14}}{Ka}[/TEX]=> Kb giải tương tự ddA
...................
 
Top Bottom